สรุปเหตุ หัวหน้ารปภ. ข่มขืนสาวคาคอนโด ตำรวจมาถึงใน 5 นาที แต่นิติไม่ยอมให้ขึ้นตึก


4 แชร์

เป็นเหตุการณ์ที่ต้องขอบอกเลยว่าชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจอยู่ ณ ตอนนี้เลย กับกรณีของหัวหน้ารปภ. ที่ข่มขืนสาวลูกบ้าน ทั้งที่ควรจะดูแลรักษาความปลอดภัยให้

แถมยังมีประเด็นเพิ่มเติมอีกว่าทั้ง ๆ ที่ตำรวจมาถึงภายในเวลา 5 นาที แต่ทำไมคอนโดถึงไม่ยอมให้ขึ้นไปตรวจสอบสถานที่!?

เกิดอะไรขึ้นบ้าง? เดี๋ยวเราจะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ

 

เกิดอะไรขึ้น!?

 

วันนี้ (5 มกราคม 2564) รายการเรื่องเล่าเช้านี้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ สน. เพชรเกษม ได้รับแจ้งว่าที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง เกิดเหตุข่มขืนกระทำชำเราขึ้น จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ

มาถึงที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายเป็นหญิงสาววัย 36 ปี (ไม่เปิดเผยชื่อ) กำลังยืนร้องไห้อยู่ ก่อนจะให้การว่า

ขณะที่เธอกลับมาจากการทำธุระนอกคอนโด และกำลังเข้าห้องพักที่อยู่ชั้น 7 แต่เข้าไม่ได้เพราะลืมกุญแจไว้ในห้อง ก็เลยไปที่ป้อม รปภ. เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้านนายมนตรี ใหญ่กระโทก วัย 40 ปี หัวหน้า รปภ. ก็เลยอาสามาช่วย แต่ก็เปิดไม่ได้ จึงได้โทรตามช่างกุญแจมาให้ช่วยเปิด

เมื่อช่างกุญแจมาถึงก็จัดการจนสามารถเปิดห้องได้ พอจัดการเสร็จเรียบร้อย นายมนตรี ก็ลงลิฟต์ไปส่งช่างกุญแจที่ด้านล่างของคอนโด

 

 

ก่อนที่นายมนตรีจะกลับขึ้นมาที่ห้องของเหยื่ออีกครั้งและเคาะประตู ทางด้านเหยื่อก็เลยออกมาเปิดประตูเพราะไม่คิดว่าจะมีอะไร แต่กลับโดนนายมนตรีผลักเข้าไปในห้อง

บังคับใส่กุญแจมือจนหมดหนทางสู้ พร้อมกับข่มขู่ไม่ให้ส่งเสีย แม้จะขอร้องอย่างไรก็ไม่เป็นผล จนถูกข่มขืนไป 1 ครั้ง และไขกุญแจมือออก

พอเสร็จกิจนายมนตรีนอนพักเอาแรงเพื่อที่จะข่มขืนอีกครั้ง เหยื่อก็เลยฉวยโอกาสสวมเสื้อผ้าแล้ววิ่งออกมาจากห้องก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ

 

ตำรวจมาถึงใน 5 นาทีแต่โดนนิติห้ามไม่ให้ขึ้นไปตรวจสอบ

 

เมื่อได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ส่งกำลังมาทั้งหมด 6 นาย ภายในระยะเวลา 5 นาที แต่ขณะที่จะขึ้นไปบนห้องของเหยื่อเพื่อตรวจสอบสถานที่และจับตัวคนร้าย นิติคอนโด และรปภ. ไม่ยอมให้ขึ้นไปซะอย่างนั้น

ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูมอนิเตอร์ภาพวงจรปิดแทน เป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ทำให้ทราบว่าหลังจากก่อเหตุผ่านไปได้สักพัก เห็นนายมนตรีเดินออกจากห้อง และลงลิฟต์

นำกุญแจมือที่ใช้ก่อเหตุใส่ถุงพลาสติก และนำไปทิ้งถังขยะห้องน้ำชั้นล่าง

เมื่อดำเนินการเคลียร์กับนิติและยามเรียบร้อย ก็ขึ้นไปตรวจสอบที่ห้อง ไม่พบตัวนายมนตรีแล้ว จึงกระจายกำลังค้นหา แต่ก็ยังไม่พบตัวจนถึงตอนนี้ (ณ เวลาที่เขียนบทความอยู่ เวลา 15.35 น. วันที่ 5 มกราคม 2564)

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวเหยื่อ หรือผู้เสียหายไปหาร่องรอยการข่มขืนที่โรงพยาบาลศิริราชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินการสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานในการขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

เบื้องต้น จากการตรวจสอบประวัติของนายมนตรี พบว่าเคยต้องโทษคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี มาก่อนที่ จ.สระแก้ว จำคุกไปเมื่อปี 2556 และพ้นโทษออกมาในปี 2560

 

โพสต์ตามล่าตัวจากตำรวจสอบสวนกลาง

 

คำชี้แจงจาก รปภ. ทำไมถึงไม่ให้ตำรวจขึ้นไปบนคอนโดจนคนร้ายหนีไป

 

นายเกียงคำ อายุ 57 ปี รปภ. ประจำอยู่คอนโดที่เกิดเหตุเปิดเผยว่า โดยปกติแล้วหากมีบุคคลภายนอกจะติดต่อเข้าภายในพื้นที่ รปภ. ที่ป้อมจะต้องแจ้งและได้รับการอนุมัติจากหัวหน้า รปภ. ซะก่อน

ซึ่งวันนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา โดยอ้างว่าเป็นญาติของผู้เสียหาย ก็เลยทำตามระเบียบ คือ ว. ไปบอกหัวหน้า แต่หัวหน้าไม่ตอบกลับมา จึงไม่อนุญาตให้ขึ้นไป

จนมาทราบทีหลังว่านายมนตรีผู้เป็นหัวหน้ากลายเป็นผู้ก่อเหตุซะเอง

ส่วนทางฝั่งนิติ ที่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าไม่มีหมายค้น และอยู่ในยามวิกาล ไม่ได้ชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ซึ่งตรงนี้เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ว่าเข้าข่ายความผิดข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน จนเป็นเหตุให้ผู้กระทำความผิดหนีไปได้หรือไม่

 

เรื่องราวทั้งหมดจนถึง ณ ตอนนี้ก็มีประมาณนี้ครับ หากมีอะไรคืบหน้า ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราจะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อน ๆ อย่างเร็วไว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : thairath, สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว, เรื่องเล่าเช้านี้

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ไม่เอาไข่เจียวน้ำมันเยิ้ม

งานนี้ผู้ที่ดูแลตึกควรออกมาแสดงความรับผิดชอบที่รับพนักงานรักษาความปลอดภัยโดยไม่มีการเช็คประวัติ แถมอ้างนู่นนี่เรื่องไม่มีหมายจับ คือนอกจากไม่ช่วยให้รู้สึกปลอดภัยแล้ว ยังกันคนจะช่วยเหลือไปอีก นี้อยากรู้ชื่อหอ/ คอนโดฯ เลย 😕 น่ากลัวจริงอะไรจริง

เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?