เจ้าของกระเป๋าไม่ยอม! แม่ค้าแอบโอนเงินให้ ชี้ต้องทำตามคำพูด “เลิกเป็นกะเทย-ให้ 2 ล้าน”


1 แชร์

ยังคงเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจว่ามันจะจบลงเช่นไร สำหรับประเด็นที่มีคนนำกระเป๋าหรูราคาครึ่งล้านไปขาย แต่ทางร้านกลับเขียนลงไปบนกระเป๋าว่า “ปลอม” แถมไม่ยอมคืนกระเป๋าให้ พร้อมท้าว่าถ้าเป็นของจริงจะให้เลย 2 ล้าน และจะเลิกเป็นกะเทย

อ่านข่าวอัปเดตก่อนหน้านี้ได้ที่ลิงก์: ร้านโต้กลับ ประเด็นดราม่า “เขียนกระเป๋า” ส่งตรวจสอบแล้ว ถ้าไม่ปลอมให้เลย 2 ล้าน!!

 

 

ล่าสุด ก็ได้มีอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้ว และน่าจะเรียกได้ว่าทำให้เราพอได้เห็นตอนจบของเรื่องนี้แบบลางๆ เพราะทางร้านได้ทำการโอนเงินให้ลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย..?!

ทางฝั่งลูกค้าได้ออกมาโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า จู่ๆ เจ้าของร้านก็โอนเงินมาให้เป็นจำนวน 395,000 บาท โดยที่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเลยด้วยซ้ำ ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกแปลกใจเอามากๆ

ทั้งนี้เธอก็มองว่าสิ่งที่เจ้าของร้านทำถือเป็นการลักไก่ ตั้งใจที่จะไม่ยอมทำตามคำพูดของตัวเองก่อนหน้านี้ที่ว่าถ้าเป็นของแท้จะให้ 2 ล้าน และจะเลิกเป็นกะเทย (เปลี่ยนชื่อเป็น สรพงษ์)

ด้วยเหตุนั้น ทางเจ้าของกระเป๋าจึงตั้งใจที่จะแจ้งเรื่องนี้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยยืนยันว่าจะยังไม่รับเงินก้อนนี้ เพราะต้องการให้ทางร้านทำตามคำพูดของตัวเองเสียก่อน

 

โพสต์ของเจ้าของกระเป๋า

 

ขณะเดียวกัน รายงานจากสำนักข่าว มติชน ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลคำพูดของทางร้านเกี่ยวกับประเด็นที่โอนเงินคืนนี้ว่า ตนเองไม่เคยซื้อขายกับลูกค้าคนนี้มาก่อน ได้พูดคุยกันครั้งแรกจากการที่อีกฝ่ายแอดไลน์ของร้านมา

ในส่วนของกระเป๋าใบนั้น หลังพูดคุยกันแล้วทางลูกค้าก็ตกลงที่จะขายในราคา 395,000 บาท ซึ่งทำให้เจ้าของร้านแปลกใจมาก เพราะมันเป็นราคาที่ต่ำกว่าในท้องตลาด ใบนี้ปกติมือหนึ่งประมาณ 5 แสน มือสองก็ตกราวๆ 4 แสนบาท

อีกทั้งพอได้รับของก็ยังมีจุดผิดสังเกตหลายอย่าง ทั้งกล่อง ใบเสร็จที่ไม่ตรงรุ่น และริบบิ้นกระเป๋า ถึงอย่างนั้นเธอก็โอนเงินไปให้เพื่อกลบกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น และจริงๆ ก็ตั้งใจที่จะคืนกระเป๋าไปตั้งแต่ 3 วันก่อนแล้ว แต่ตอนนี้ก็ให้ตำรวจบางขุนเทียนเก็บไว้เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญได้พิสูจน์ให้แน่ชัดก่อน

 

โพสต์ของทางร้านก่อนหน้านี้

 

ในส่วนการขีดเขียนข้อความลงไปบนกระเป๋านั้น ทางร้านแจงว่าไม่ได้เจตนาที่จะกลั่นแกล้ง ปากกาที่ใช้ก็เป็นปากกาซิลิโคนที่ลบออกได้

ทว่าก่อนหน้านี้ตนเคยโดนหลอกขายกระเป๋าปลอมมาแล้วถึง 2 ใบ รวมกันกว่า 1 ล้านบาท เคยแจ้งความไว้ก็ไม่คืบหน้า นั่นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ไม่ได้โอนเงินไปก่อน และอยากจะรู้ว่าต้นทางของคนที่โกงนั้นมาจากไหน

สุดท้ายแล้วก็ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะยักยอกกระเป๋าไป ทั้งนี้ก็จะมีการนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ 23 ธันวาคม 2564 เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทางตำรวจก็เผยว่านี่เป็นคดีที่สามารถยอมความกันได้

 

งานนี้ก็คงต้องรอชมอัปเดตที่คาดว่าน่าจะเป็นตอนจบในเร็ววันนี้

และรอดูว่าท้ายที่สุดแล้ว เจ้าของร้านจะต้องทำตามที่เคยพูดไว้หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน , ถึงบางอ้อกับหมอเอ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?