หนุ่มวัย 19 โพสต์ลั่น “แพ้ซิโนแวค” จนผมร่วงเกือบหมดหัว! “4 แสนไม่ได้ ได้มาล้านนึงแทน”


3 แชร์, 1 ปลาทู

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มวัย 19 ได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก เผยว่าตนเองได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคมา 2 เข็ม ก่อนจะพบว่ามีอาการแพ้ ทำให้ผมร่วงจนหมดหัว! พร้อมกับบอกว่า… “ดีไม่ตาย 4 แสนไม่น่าได้ครับ ได้มาล้านนึงแทน”

 

ภาพของเขา

 

หลังจากที่ทางเพจ ‘อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1’ ได้แชร์ถึงเรื่องราวข้างต้น ต่อมาสำนักข่าวไทยหลายแห่งก็ได้ติดต่อเข้าไปพูดคุยกับ ‘นายบดินทร์’ หนุ่มวัย 19 ปี ที่เป็นเจ้าของเรื่องแล้ว

นายบดินทร์ เล่าว่า ตนเองมีร่างกายแข็งแรง เป็นนักกีฬา ไม่เคยมีประวัติแพ้ยามาก่อนเลย และก่อนหน้านี้ก็มีผมดำเงางามตามปกติ จนกระทั่งจู่ๆ ก็มีอาการผมร่วงอย่างหนักจนเกือบหมดหัวอย่างที่เห็น

โดยก่อนที่จะเกิดอาการผมร่วงนี้ เขาได้ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา และฉีดเข็มที่ 2 ในวันที่ 16 กรกฎาคม จากนั้นประมาณ 1-2 สัปดาห์ (บางแหล่งข่าวบอกว่า 3 วัน) ก็เริ่มเกิดอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ

 

รักษามา 2-3 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร

 

หลังจากเกิดผมร่วงแล้ว นายบดินทร์ จึงไปหาหมอที่คลินิกแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต และหมอก็ได้มีการวินิจฉัยว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนที่ฉีด โดย นายบดินทร์ พูดถึงข้อมูลที่ได้จากคุณหมอว่า…

“การแพ้วัคซีนของผมจะทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เชื้อโรคหลายชนิดอาจจะวิ่งเข้ามาหาได้ทุกเวลา เหมือนกับผมเปิดประตูรับเอาเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายของผม พร้อมที่จะทำให้ผมนั้นมีอันตรายตลอดเวลา

ในการฉีดวัคซีนผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีใครที่เป็นเหมือนผมบ้าง ตอนนี้ผมออกจากบ้านก็ต้องสวมหมวก ไปโรงเรียนก็ต้องสวมหมวก ผมเดินไปในห้างสรรพสินค้าก็มีคนมองตลอดเวลา รู้สึกอับอายสายตาของคนที่มองมาหาผม

ที่โรงเรียนเพื่อนเข้าใจจึงไม่มีปัญหาอะไร และอยากให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบเข้ามาดูแล”

 

กรณีนี้จะได้รับการเยียวยาหรือไม่?

 

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป คนบางส่วนก็ตั้งคำถามกันขึ้นมาว่า สำหรับกรณีที่อาจเกิดจากการแพ้วัคซีนในลักษณะนี้จะได้รับเงินเยียวยาจากภาครัฐหรือไม่ เพราะก็ถือว่าเป็นการได้รับผลกระทบจากวัคซีนที่หน่วยงานรัฐจัดสรรมาหรือเปล่า?

ขณะเดียวกัน ทางด้าน ‘พญ.ชินมนัส เลขวัต’ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านพัฒนางานวิจัย สถาบันโรคผิวหนัง ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า อาการผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้หลังฉีดวัคซีน เพราะร่างกายเกิดภาวะเจ็บป่วย

ทั้งนี้มันก็ไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้เกิด แต่เป็นเพียงการกระตุ้นทำให้เกิดเท่านั้น และโรคผมร่วงเป็นหย่อมก็เป็นคนละกรณีกับโรคพุ่มพวง หรือโรค SLE มีความสัมพันธ์กัน แต่ก็ไม่ใช่โรคเดียวกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 , Sanook , Matichon , DailyNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?