เปิดใจ “น้องกิ๊ฟ” นักเรียนร้องเพลงหาเงินเรียน ดีกรีแชมป์หลายเวที “หลังมีคนแจ้งตำรวจ”


2 แชร์

จากประเด็นก่อนหน้านี้ที่ #เหมียวตะปู ได้พูดถึงเรื่อง นักศึกษาสาวเปิดหมวกร้องเพลงหาทุนการศึกษา แต่กลับมีคนโทรแจ้งตำรวจ จนหลายคนมองว่า “คนที่โทรแจ้งนั้นก็ทำเกินไป”

อ่านข่าวเก่าได้ที่: นศ. ร้องเพลงหาค่าเล่าเรียน แต่กลับโดนคนโทรแจ้งตำรวจ จนผู้คนประณาม “ทำเกินไปมั้ย?!”

 

 

ล่าสุดวันนี้ (12 พฤศจิกายน 2564) ก็ได้มีผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวหลายแห่งติดตามประเด็นดังกล่าว และได้พบกับนักศึกษาสาวคนนั้นแล้ว!

เธอคนนี้มีชื่อว่า ‘น.ส.ปวีณา รวมศิลป์’ หรือ ‘น้องกิ๊ฟ’ อายุ 18 ปี ซึ่งแท้จริงแล้วเธอไม่ใช่นักศึกษามหาวิทยาลัย แต่เป็นนักเรียน กศน. ระดับมัธยมปลาย ใน อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

น้องกิ๊ฟ ได้เปิดใจเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำให้เธอออกมาร้องเพลงเปิดหมวกว่า พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ตนเองยังเล็กๆ เลยต้องมาอาศัยอยู่กับปู่และย่า เนื่องจากคุณพ่อมีอาชีพขายของตามตลาดนัดและต้องเดินทางอยู่เสมอ

 

 

พอขึ้นชั้น ม.1 ก็ไม่มีใครส่งเสียค่าเล่าเรียน เธอจึงออกไปร้องเพลงตามงานต่างๆ รวมถึงการเปิดหมวกร้องเพลงตามตลาดนัด เพื่อหาเงินมาเป็นทุนการศึกษา รวมถึงเลี้ยงดูปู่กับย่า ทำให้เธอกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัว

เธอเลือกที่จะเรียนหลักสูตร กศน. ในระดับชั้นมัธยมปลาย เพื่อเสียสละให้พี่สาวที่กำลังจะจบ ม.6 และน้องชายที่กำลังเรียนชั้นประถมสามารถศึกษาได้อย่างเต็มที่ ส่วนตัวเองก็ออกมาร้องเพลงตามตลาด ทั้งใน จ.ราชบุรี และ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

และในด้านความสามารถทางการร้องเพลง เธอก็เคยไปประกวดมาแล้วหลายต่อหลายเวที รวมถึงในรายการทีวี และยังมีดีกรีเป็นถึงแชมป์อีกหลายสมัย จนได้เป็นลูกศิษย์ของ ‘ครูสลา คุณวุฒิ’

ส่วนเงินที่ได้มาจากเส้นทางการร้องเพลงทั้งหมดนั้น เธอก็นำมันมาเป็นทุนการศึกษาของตนเองและเป็นค่าใช้จ่ายดูแลทุกคนในครอบครัว

 

 

สำหรับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้ น้องกิ๊ฟ เล่าว่าวันนั้นเธอออกจากบ้านมาตั้งแต่ 5.30น. ถึงตลาดสดเทศบาลเมืองราชบุรีประมาณ 6.30น. และเริ่มร้องเพลงเปิดหมวกตามปกติ จนกระทั่งมีตำรวจมาบอกให้เบาเสียงเพราะมีคนโทรไปร้องเรียน

ด้วยความตกใจและกลัวว่าคนที่โทรไปแจ้งจะไม่สบายใจ เธอจึงเก็บของกลับ แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะบอกว่าให้ร้องต่อได้ และยังช่วยนำเงินหยอดตู้ให้เธออีก 50 บาทด้วยก็ตาม

น้องกิ๊ฟ ยังบอกด้วยว่า เธอมักจะเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้อยู่เป็นประจำ แม้จะไม่ได้เปิดลำโพงดังอะไรมากมายก็ตาม และถึงอย่างไรก็จะยังคงกลับไปร้องเพลงที่เดิม

 

 

โดยเธอก็ได้แจ้งเรื่องนี้ให้ ครูสลา ทราบแล้วด้วย

 

ถามความเห็นแม่ค้าในละแวกนั้น

 

‘นางสาวประภา’ แม่ค้าขายปลาในตลาด เล่าว่า น้องกิ๊ฟจะมาร้องเพลงสัปดาห์ละครั้ง และก็ไม่ได้เสียงดังอะไรมากมาย บางทีก็รู้สึกว่ามันยังเบาไปด้วยซ้ำ ชาวบ้านก็ฟังเธอร้องเพลงกันมาตลอด น้องเป็นคนมารยาทดีและตนก็เป็นแฟนคลับของน้องด้วย

ปกติแล้ว น้องกิ๊ฟ พกมาแค่ลำโพงบลูทูธอันเล็กๆ ซึ่งตนก็ยืนยันว่ามันไม่ได้ดังอะไรมากจริงๆ และมองว่าคนที่โทรแจ้งตำรวจนั้นใจแคบมาก น้องกิ๊ฟ แค่มาทำมาหากิน เอาเสียงเพลงเข้าแลก ไม่ได้เดินไปขอเงินใครฟรีๆ

ทั้งนี้การที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตักเตือน ตนก็มองว่าถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจตามที่ได้รับแจ้งไป

 

ฟังในมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจกันบ้าง

 

‘ส.ต.อ.ไกรสร สินธุ์ฉ่ำ’ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจที่เข้าไปเตือน น้องกิ๊ฟ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีการเปิดเพลงเสียงดังบริเวณดังกล่าว จึงได้เข้าไปตรวจสอบ

พอไปเจอกับ น้องกิ๊ฟ ก็ได้ยืนรอให้น้องร้องจนจบเพลง จากนั้นจึงขอให้น้องช่วยเบาเสียงลงเนื่องจากมีคนร้องเรียน ซึ่งน้องก็ได้ให้ความร่วมมือ และน้องเลือกที่จะเก็บของกลับ แม้ว่าตนจะบอกว่าน้องสามารถร้องต่อได้ก็ตาม

ทั้งนี้ตนก็ยังช่วยหยอดเงินไปให้กับน้อง และยืนยันว่านี่คือการทำตามหน้าที่ของตำรวจ ทุกเรื่องที่ได้รับแจ้งไปก็จะต้องมีการเข้ามาตรวจสอบ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook , Kapook , CH3Plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
รัฐกฤษณ์ ใจจริง

หยอดใส่ตู้ให้น้องทุกครั้งที่พบ ฟังเธอร้องเพลงครั้งแรกในรายการดวลเพลงชิงทุน รู้สึกประทับใจในการต่อสู้ชีวิตและวิธีคิดของเธอ แม้เจอปัญหาครอบครัว แต่เธอเลือกที่จะสู้และเสียสละ เสียงร้องของเธอไม่ได้ดังมากเลย แต่รู้สึกแปลกใจที่เคยคุยกับแม่ค้าปลาต้มเค็มในซอยเดียวกัน แม่ค้าบอกว่าเขามาหาเงิน ไม่ได้มาหาทุนเรียน ซึ่งก็ยังแปลกใจในทัศนคติของแม่ค้า ชื่นชมน้องที่เขาเลือกเอาพรสวรรค์มาสร้างความบันเทิงแลกรายได้แม้เพียงเล็กน้อยครับ

เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?