หนุ่มขับตาม GPS ลงแม่น้ำเจ้าพระยา แม่ช็อกลูกโทรมาตอนกำลังจม ผู้คนชี้ “ผิดที่ถนน!”


3 แชร์, 1 ปลาทู

ได้มีรายงานข่าวความคืบหน้าของกรณีที่ ‘นายธีรภัทร์ ธีระพงษ์ไพบูลย์’ ชายชาวสุพรรณบุรี วัย 27 ปี สูญหายไปพร้อมกับรถยนต์ Ford Everest ขณะขับเดินทางไปหาแฟนสาวที่ จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

 

 

‘นางพินิจ’ ผู้เป็นแม่เล่าว่า ลูกชายได้เดินทางไปหาแฟนสาวที่ อ.มโนรมณ์ จ.ชัยนาท และแฟนสาวก็ได้ชวนเขาขับรถไปที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อไปร่วมงานวันเกิดเพื่อน

ขณะที่ ‘แพรว’ แฟนสาวก็กล่าวว่า วันนั้นได้ขับรถกันไปคนละคัน เนื่องจาก นายธีรภัทร์ มาถึงที่บ้านเธอช้า เธอเลยขับออกมาซื้อเค้กก่อน โดยที่ฝ่ายชายก็ขับตามมาแล้วพลัดหลงกันตรงแถวทางเลี่ยงเมือง

พอเธอโทรไปหา ฝ่ายชายก็บอกให้เธอไปก่อนเลย เดี๋ยวเขาจะขับตาม GPS ไปเอง เธอจึงไปจอดรอที่ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี แต่ก็ไม่เห็นว่าอีกฝ่ายขับตามมาแต่อย่างใด

 

คุณแม่ของ นายธีรภัทร์

 

จนกระทั่งตอนเวลาประมาณ 23.00น. นางพินิจก็ได้รับโทรศัพท์จากลูกชาย พร้อมกับได้ยินคำพูดว่า ผมขับรถตกน้ำ กำลังจะจมน้ำ เธอจึงรีบค้นหาว่าลูกชายอยู่ที่ไหน และพบว่าสัญญาณ GPS ของลูกชายอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

โดยจุดที่เธอเห็นผ่านสัญญาณ GPS นั้นก็ตรงกับจุดที่มีพลเมืองดีแจ้งมาในภายหลังว่า พบแสงไฟส่องสว่างอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำถนนทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ คนเป็นแม่และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบเดินทางไปในทันที

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 200 คนได้ช่วยกันค้นหาตัว นายธีรภัทร์ หลังจากได้รับการยืนยันแล้วว่าเขาน่าจะขับรถตกลงไปในแม่น้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ใช้เครื่องโซนาร์สแกนในการค้นหา รวมถึงเพื่อนของผู้สูญหายเองก็ได้นำหุ่นยนต์ใต้น้ำ ROV มาช่วยด้วยอีกแรง

 

.

 

จนกระทั่งวันนี้ (8 พฤศจิกายน 2564) มีรายงานแล้วว่า พบร่างไร้วิญญาณของ นายธีรภัทร์ ลอยขึ้นมาบริเวณ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะถูกกระแสน้ำพัดมา ทั้งนี้ก็ยังไม่พบรถยนต์ที่เขาขับไปด้วย

จากการสันนิษฐานระบุว่า นายธีรภัทร์ น่าจะขับรถตาม GPS ไป และด้วยความที่ตอนนั้นเป็นเวลากลางคืน จึงทำให้มองไม่เห็นเส้นทางที่พาลงแม่น้ำเจ้าพระยา จนนำไปสู่การจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

 

เส้นทางดังกล่าว

.

 

ทั้งนี้ หลังจากที่ผู้คนได้เห็นถึงภาพเส้นทางบริเวณใต้สะพานแล้ว ก็ทำให้เกิดคำถามกันขึ้นมามากมายว่า เส้นทางนี้มีไว้ทำไม?” ,ทำไมถึงไม่มีป้ายเตือนหรือที่กั้นเอาไว้?”

ที่สำคัญคือคนจำนวนมากต่างประณามว่า สาเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ ก็เป็นเพราะว่าเส้นทางดังกล่าวถูกทำออกมาแบบชุ่ยๆ ไม่ได้เอาใจใส่เลยว่าคนที่ขับผ่านไปมาในเวลากลางคืนอาจพลัดหลงลงน้ำไปได้

 

ตัวอย่างคอมเมนต์

.

.

 

แม้แต่เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ยังให้ความเห็นว่า…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CH3 , Kapook , สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?