ครูสาวสุดทน “ถนนพัง” ทำพ่อขับรถตกหลุมจน “ไตฉีก” !! อย่างนี้ร้องเรียนใครได้บ้าง?!


1 แชร์, 1 ปลาทู

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนน่าจะต้องเคยเจอกับปัญหา “ถนนพัง” เป็นหลุมเป็นบ่อ ส่งผลต่อการขับขี่สัญจรไปมาที่ยากลำบาก และบางที่ก็ยังคงไม่ได้รับการแก้ไขใดๆ เลย

ล่าสุด ปัญหาดังกล่าวก็ได้สร้างผลกระทบที่ทำเอาคุณครูสาวคนหนึ่งถึงกับทนไม่ไหว ต้องออกมาเรียกร้องมองหาการแก้ไขอย่างเร่งด่วน นั่นก็เพราะปัญหาที่ว่านี้ทำให้พ่อของเธอถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะ “ไตฉีก” !!

 

 

‘น.ส.วรรณธิดา เติมงาม’ หรือ ‘ครูฟ้า’ อายุ 27 ปี ข้าราชการครูประจำโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เธอได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบายความรู้สึกและเล่าประสบการณ์ หลังคุณพ่อประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

เธอเล่าว่าในวันที่ 29 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา พ่อของเธอได้ขับรถไถนาแบบนั่งขับออกไปที่นา แล้วขากลับก็ได้ขับรถตกหลุมบนถนนที่มีสภาพพุพัง หลุมค่อนข้างลึกและกว้าง ส่งผลให้พวงมาลัยกระแทกหน้าอย่างแรงจนพ่อมีอาการหายใจติดขัด

ครูฟ้า จึงได้พาคุณพ่อของเธอไปหาหมอที่โรงพยาบาล ซึ่งก็ได้วินิจฉัยว่าพ่อของเธอนั้นไตฉีก และต้องนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์

 

ครูฟ้า กับสภาพถนนในพื้นที่เกิดเหตุ

 

หลังจากเรื่องดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสดังบนโซเชียล ผู้สื่อข่าวก็ได้ติดต่อไปหา ครูฟ้า ซึ่งเธอก็ได้พาไปดูสภาพของถนนที่เกิดเหตุ เป็นถนนลาดยางสายระนามพลวง-โคกสนวน

โดยเกือบตลอดทั้งสายที่มีระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร สภาพถนนลาดยางมีลักษณะชำรุด พุพังอย่างเห็นได้ชัด เป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขังอยู่เป็นจำนวนมาก บางหลุมทั้งลึกและกว้างมากจนชาวบ้านต้องนำกิ่งไม้มาวางเป็นสัญลักษณ์เตือนคนขับขี่

ครูฟ้า เปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุในลักษณะนี้ขึ้นกับพ่อของเธอ เพราะก่อนหน้านี้พ่อก็เคยขี่มอเตอร์ไซค์ตกหลุมจนเสียหลักล้มหัวฟาดพื้นจนต้องเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว เหตุการณ์ล่าสุดนี้จึงถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ร้ายแรงยิ่งกว่าเดิม

 

 

นอกจากนั้น ก็ไม่ได้มีแค่พ่อที่ประสบอุบัติเหตุในลักษณะดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีชาวบ้านหลายรายประสบเหตุในลักษณะเดียวกัน เธอยังโวยด้วยว่า… “แม้จะเปลี่ยนนายกฯ เปลี่ยน อบต. ถนนก็ห่วยแตกเหมือนเดิม ต้องไปร้องเรียนที่ใคร?!”

ท้ายที่สุดแล้ว เธอจึงอยากร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาสำรวจ ซ่อมแซม และแก้ไขถนนสายดังกล่าวให้อยู่ในสภาพที่สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากกว่านี้ ก่อนที่จะมีคนประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิต

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: One31 , PostToday , CH7

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?