หลานฝังใจ! “ตาล้มป่วยกลางดึก” โทรแจ้ง 1669 ถึง 7 ครั้ง “แต่ไม่มีใครรับ” จนตาสิ้นใจในที่สุด


1 ปลาทู

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวการจากไปอันน่าเศร้าที่กำลังได้รับความสนใจกันอย่างมากในบ้านเรา หลังหลายคนมองว่า ส่วนหนึ่งที่ทำให้ชายคนนี้จากไป เพราะทางหน่วยงานรัฐไม่มีความเตรียมพร้อมที่จะช่วยเหลือประชาชน…?!

 

 

เรากำลังพูดถึงเรื่องราวของ ‘นายบุญชู แก้วประเสริฐ’ ผู้เสียชีวิตไปในวัย 60 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง และได้มีการจัดงานศพให้กับเขาเมื่อวานนี้ ( 27 ตุลาคม 2564)

โดยเหตุเสียชีวิตนั้น ‘นางบุญเรือน ปัมราช’ ภรรยาวัย 55 ปี ของเขา เล่าว่า ในคืนวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะที่นอนหลับ จู่ๆ นายบุญชู ก็มีอาการแน่นท้อง ปวดท้อง บอกว่ารู้สึกแน่นจนลุกมานอนหนุนตัก นางบุญเรือน

หลังเห็นอาการไม่สู้ดี นางบุญเรือน จึงปลุกหลานสาวให้รีบโทรเรียกรถพยาบาลเป็นการเดียว แต่ทว่ากลับไม่มีใครรับสาย จนสุดท้าย นายบุญชู ก็สิ้นใจบนตักของตนเอง ซึ่งเธอบอกว่าสามีไม่มีโรคประจำตัวใดๆ จึงไม่รู้ว่าเสียชีวิตเพราะอะไร

 

หลานสาวของพวกเขา

 

สิ่งหนึ่งที่กลายเป็นเรื่องฝังใจให้กับ ‘นางสาวสุภัสสร แก้วประเสริฐ’ หลานสาววัย 17 ปี ก็คือประเด็นที่ว่าเธอโทรแจ้งไปยังเบอร์ 1669 ซึ่งเป็นเบอร์ฉุกเฉิน แต่กลับไม่มีใครรับสายเลย

และเธอไม่ได้โทรไปเพียงครั้งเดียว แต่ทว่าเธอโทรไปมากถึง 7 ครั้งใน 9 นาที นับตั้งแต่เวลา 23.49น. จนถึง 23.58น. แต่ก็ไม่มีใครรับสายเลยสักครั้ง จนกระทั่งตาสิ้นใจไปในที่สุด

ด้วยเหตุนั้นมันจึงทำให้เธอรู้สึกติดใจว่า สรุปแล้วเบอร์นี้ที่เป็นเบอร์โทรฉุกเฉิน ทำไมถึงไม่มีใครรอรับสายเลย? มันน่าจะมีระบบที่ดีกว่านี้ เพื่อให้ผู้คนได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

 

ประวัติการโทรในมือถือของหลานสาว

 

‘นายพงศธร สุเมฆะกุล’ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง ได้เรียกร้องให้มีการตรวจสอบถึงเรื่องนี้ในทันที ว่าทำไมเบอร์ฉุกเฉินถึงไม่มีใครรับสาย จนอาจเป็นความผิดพลาดส่วนหนึ่งที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต

โดยทางฝั่ง ‘นายแพทย์ศรีศักดิ์ ตั้งจิตธรรม’ สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง ระบุว่า หมายเลข 1669 เป็นเบอร์เฉพาะและเป็นเบอร์ฉุกเฉินที่มีศูนย์สั่งการที่โรงพยาบาลอ่างทอง

สำหรับกรณีนี้ควรต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า เกิดจากสาเหตุใดกันแน่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจขัดข้องในเรื่องสัญญาณโทรศัพท์ หรือเหตุอื่นๆ เพราะปกติต้องมีคนรับตลอด 24 ชั่วโมง จึงต้องรอตรวจสอบต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: PPTV , Sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?