อดีตทหาร “อมประทัด” พิสูจน์ให้เห็นว่า “มีพระดี” ลูกแรกไม่บึ้ม! ลูกสองไม่รอด!! ปากเละ


8 แชร์, 1 ปลาทู

หลายคนอาจมีวัตถุความเชื่อพกพาติดตัวเอาไว้ โดยส่วนใหญ่ก็อาจเป็นในรูปแบบของพระเครื่องหรือของขลังต่างๆ ไม่ต่างกันกับอดีตทหารพรานคนนี้

และล่าสุดเขาก็ได้ทำการพิสูจน์ให้เห็นว่าของที่เขามีนั้นขลังจริงๆ โดยอาจไม่คาดคิดเลยว่าการพิสูจน์ในครั้งนี้จะนำไปสู่การบาดเจ็บรุนแรงอาการสาหัส ถึงขั้นว่าปากเละจนแทบไม่เหลือสภาพเดิม!

 

ภาพของอดีตทหารพรานคนดังกล่าว

 

จากรายงานของทางทีมกู้ชีพ อบต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ระบุว่า ในคืนวันที่ 22 ตุลาคม 2564 ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากประทัดลูกบอลที่ระเบิดใส่ปาก ณ หมู่ที่ 10 บ้านดงบังใต้

พอไปถึงที่เกิดเหตุก็พบ ‘นายโกวิทย์’ ช่างตัดผมวัย 34 ปี ได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกเต็มหน้า สภาพสยดสยอง มีแผลฉีกขาด ฟันหลุดเกือบทั้งปาก จึงรีบปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลบึงโขงหลง ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสกลนคร

 

 

ผู้สื่อข่าวได้มีการสอบถาม ‘นายเก่ง’ วัย 40 ปี เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เขากล่าวว่า ในช่วงประมาณ 19.00น. ของวันนั้น ตนและ นายโกวิทย์ ได้นั่งร่ำสุราพูดคุยกันตามประสาคนเมา

จนกระทั่งผู้บาดเจ็บก็ได้เล่าว่าตัวเองเคยเป็นทหารพรานอยู่ภาคใต้มานานหลายปี ก่อนจะลาออกมาอยู่บ้านได้ประมาณปีกว่าแล้วเปิดร้านตัดผม ซึ่งตอนเป็นทหารพรานนั้นก็เคยเจอทั้งระเบิด กระสุนปืน แต่ก็รอดมาได้ทุกครั้ง เพราะมีพระดี เครื่องรางของขลังจากบรรพบุรุษ

 

 

จากนั้น นายโกวิทย์ ก็เหลือบไปเห็นประทัดลูกบอลที่เหลือมาจากการจุดช่วงออกพรรษา เลยตัดสินใจลองพิสูจน์ของขลังให้เพื่อนได้เห็น นำประทัดลูกแรกเข้าปากแล้วจุดไฟ ทว่าประทัดกลับไม่แตก จึงยิ่งเกิดความหึกเหิม

จนเมื่อลองอมประทัดลูกที่ 2 แล้วจุดไฟ ไม่ถึง 5 วินาทีก็เกิดระเบิดเสียงดัง เลือดเนื้อกระจุยกระจายไปทั่วบ้าน นายเก่ง และเพื่อนบ้านจึงโทรแจ้งกู้ชีพมารีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน โรงพยาบาลบึงโขงหลง ระบุว่าทีมแพทย์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลและประเมินอาการแล้ว พบว่ามีแผลฉีกขาดทั้งปาก จากการระเบิดที่ทำลายทั้งปาก คาง ฟันด้านบน แล้วก็ลิ้น

อีกทั้งยังมีแผลฉีกขาดที่มือด้านซ้าย กระดูกหัก จนแพทย์ต้องให้ใส่เครื่องช่วยหายใจและส่งไปเอกซเรย์ต่อที่โรงพยาบาลใกล้เคียง และนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

ทั้งนี้ก็ย้ำผ่านสื่อว่า “ห้ามเอาเป็นเยี่ยงอย่างโดยเด็ดขาด” เตือนไปถึงผู้ปกครองให้คอยสอดส่องบุตรหลานของตัวเอง และผู้ใหญ่ทั้งหลายก็ไม่ควรทำตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Thairath , Matichon , Kapook , Sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

8 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?