เกินไปมั้ย? “กู้ภัยเตะปากคนเมา” กรามหัก 2 ข้าง ต้นสังกัดแจงโดนทำร้ายก่อน แต่ไม่มีใครเห็น


1 แชร์

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเชียล และนำไปสู่การดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการทำร้ายร่างกาย สำหรับคลิป “กู้ภัยเตะปากคนเมา”

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเขต อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

 

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Sililuck Khudfoo เผยให้เห็นช่วงเวลาที่มีชายคนหนึ่งอยู่ในสภาพมึนเมา เดินผ่านหน้าบ้านไป จนกระทั่งในเวลาไม่นาน กู้ภัย 3 คนก็เดินทางมาเหมือนจะช่วยพาเขาออกไปจากบริเวณดังกล่าว

แต่ทว่าทางฝั่งคนเมาก็เหมือนจะไม่ยอมและเริ่มมีปากเสียงกัน แล้วจู่ๆ กู้ภัยคนหนึ่งก็ถีบไปที่ปากของคนเมาที่ลงไปนั่งอยู่กับพื้น และเมื่อมีปากเสียงกันต่อ เขาก็ได้เตะปากคนเมาซ้ำไปอีกครั้งจนนอนกองไปเลย

 

 

คลิปดังกล่าว (14 ตุลาคม 2564)

 

แม้ในภายหลังกู้ภัยอีก 2 คน จะย้อนกลับมาช่วยคนเมาให้ลุกขึ้นเดินออกไปจากจุดนั้นแล้วก็ตาม แต่ทางด้านผู้โพสต์คลิปก็กล่าวว่า…

“ก็อาจจะจริงที่บอกว่าทำดีหลายหน ทำผิดครั้งเดียวสังคมด่า แต่คุณควรดูก่อนไหม ว่ามันเกินไปหรือป่าว สิ่งที่คุณทำ ถ้าเป็นญาติพี่น้องคุณ คุณจะทำยังไง ลองคิดเยอะๆ นะ ถ้าไม่มีใจรักก็ไม่ต้องทำ”

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า ในฝั่งของคนเมาพอตื่นขึ้นมาก็จำอะไรไม่ได้ และเข้าใจว่าตัวเองรถล้ม ตอนนี้มีอาการบาดเจ็บคือกรามหักทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถทานอะไรได้เลย

 

ต่อมาทางฝั่งต้นสังกัดจึงได้ออกมาชี้แจง โดนทำร้ายก่อน แต่ไม่มีใครเห็น

 

ทางสื่อ ‘กูรูเชียงใหม่’ ได้ออกมารายงานว่า ‘มูลนิธิกู้ภัยอำเภอเชียงดาว’ ต้นสังกัดของกู้ภัยในคลิปได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ลงบนเฟซบุ๊กว่า…

“เรียนพี่น้องประชาชน จากกรณีที่มีคลิปการทำร้ายร่างกายผู้ก่อเหตุวุ่นวาย สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านยามค่ำคืน ซึ่งคลิปหรือรูปภาพที่นำเสนอไปนั้นเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องที่ท่านได้ดูเพียงด้านเดียว พวกผมจึงอยากขอร้องความเป็นธรรมกับสังคม

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้ เวลาประมาณตี 1 ของวันที่ 14 ทางมูลนิธิฯ ได้รับการร้องขอจาก จนท.ตร.เชียงดาว ให้ไปช่วยระงับเหตุคนเมาสุราอาละวาดชาวบ้านแถววังจ๊อม

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ จนท. ได้เจรจาเพื่อจะนำตัวผู้ก่อเหตุไปส่งยังบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุได้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ก่อน จนเหตุการณ์ได้ดำเนินมาถึงตอนที่มีคลิปออกมา ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่มีใครเห็น

ตามความเป็นจริงถ้าผู้ก่อเหตุไม่ทำร้าย จนท. ก่อน ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ แต่เรายอมรับผิดในส่วนที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ในส่วนนี้พวกผมยอมรับว่าผิดจริง จึงขอโทษสังคมในส่วนที่กระทำไป ต่อไปจะได้นำความผิดพลาดเหล่านี้ไปปรับปรุงในการทำงานต่อไปครับ”

 

ปัจจุบัน ทางมูลนิธิฯ ได้ปิดเพจไปแล้ว เนื่องจากโดนถล่มอย่างหนัก

 

ล่าสุด ‘พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์’ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอเชียงดาว ก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า ตำรวจได้มีการติดต่อกู้ภัยให้ไปช่วยเหลือจริง หลังชาวบ้านแจ้งมาว่าเขาเมาสุรานอนอยู่ริมถนน กลัวได้รับอันตราย

กู้ภัยไปถึงจุดเกิดเหตุก่อน เมื่อตำรวจตามไปถึงก็พบว่าคนเมาได้รับบาดเจ็บแล้ว แต่ไม่ทราบสาเหตุ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่คนเมาก็เอะอะโวยวายบอกว่าตนเองไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นก็มีคลิปวงจรปิดถูกเผยแพร่ออกมา

ณ ตอนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกสอบสวนทั้ง 2 ฝ่าย และได้ทราบเรื่องจริงทั้งหมดแล้ว โดยจะสอบสวนและรวบรวมหลักฐานโดยเร็ว

ที่สำคัญคือได้มีการส่งคนเจ็บเข้ารับการตรวจกับทางโรงพยาบาล เพื่อให้กระจ่างว่าจะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ หรือข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กับผู้ก่อเหตุต่อไป

ท้ายที่สุดแล้วเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่เข้าข้างคนผิดให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายอย่างตรงไปตรงมา

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: กูรูเชียงใหม่

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?