เด็กรัสเซีย 7 ขวบ “ตกบ่อน้ำพุร้อนในปาย” เจ็บสาหัส สื่อนอกเผย “ตำรวจไทยไม่รับแจ้งความ”


3 แชร์, 1 ปลาทู

เกิดประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากบนโลกออนไลน์ หลังจากที่มีเพจออกมาเปิดเผยว่า เด็กรัสเซียวัย 7 ขวบ พลัดตกบ่อน้ำพุร้อนในปาย จนบาดเจ็บสาหัส แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ แถมสื่อนอกยังเผยว่า “ตำรวจไทยก็ไม่รับแจ้งความ”

 

ปัจจุบัน หนูน้อยกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

 

หลังจากที่เป็นประเด็นดังบนโลกออนไลน์ ล่าสุดวันนี้ (14 ตุลาคม 2564) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในเชียงใหม่ นำโดย ‘พลตำรวจตรี วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ’ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และเจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เดินทางเข้าพบครอบครัวชาวรัสเซียแล้ว

โดยนาง ‘อิลิน่า เครปโตว่า’ คุณแม่วัย 35 ปี เล่าว่าตนเองและครอบครัวได้เดินทางมาที่จังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม และเช่ารถไปเที่ยวที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันที่ 4 ตุลาคม

ขณะที่ขับรถไปได้แวะน้ำพุร้อนระหว่างทาง ถ่ายรูป จนเมื่อ ‘มิคาอิว อิวานอฟ’ ลูกชายวัย 7 ขวบของเธอจะพลัดตกลงไปในบ่อน้ำพุร้อนประมาณ 5 วินาที เธอก็รีบนำตัวลูกส่งโรงพยาบาลปาย

 

.

 

รอบๆ ร่างกายของเด็กชายเต็มไปด้วยผิวหนังพุพองและเริ่มยุ่ยแล้ว มีแผลโดนน้ำร้อนลวกตั้งแต่ท้อง แขน ขา ซึ่งทางโรงพยาบาลปายไม่สามารถรักษาอาการได้ จึงต้องส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม

แพทย์ต้องทำการผ่าตัดถึง 3 ครั้ง จนกระทั่งเด็กพ้นขีดอันตรายและรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยเบื้องต้นค่ารักษาพยาบาลตอนนี้อยู่ที่ราวๆ 5 แสนบาท

นางอิลิน่า ยังบอกด้วยว่า ที่ผ่านมาเธอได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.ปาย มาแล้วถึง 3 ครั้ง แต่ประสานงานกันไม่รู้เรื่อง ซึ่งต่อมาก็ได้ติดต่อกับเพื่อนและติดต่อล่าม จนกระทั่งกลายเป็นข่าวดังบนโซเชียล

 

 

ทั้งนี้ ‘พ.ต.อ.ธนพล บินทปัญญา’ ผู้กำกับสภ.ปาย กล่าวว่าได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่าไม่มีรั้วกั้นอย่างมิดชิด มีเพียงป้ายเตือนเป็นภาษาอังกฤษและไทย เนื่องจากน้ำในบ่อนั้นมีอุณหภูมิสูงถึง 90-95 องศาเซลเซียส

ทว่าหลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานีตำรวจกลับไม่พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในข่าว เดินทางมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปาย แต่อย่างใด

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะเร่งประสานงานตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวต่อไป ในส่วนของเจ้าหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดเชียงใหม่ เบื้องต้นมีกองทุนช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยว ในเรื่องของการรักษาพยาบาล

แต่ก็จะดูด้วยว่าเหตุเกิดจากความประมาทหรือความบกพร่องของแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณา ระหว่างนี้จะประสานงานกับทุกหน่วยงาน เพื่อช่วยเหลือดูแลรวมทั้งอำนวยความสะดวก หากต้องการย้ายไปรักษาในกรุงเทพฯ หรือเดินทางกลับประเทศ

โดยแต่เดิมนั้นทางครอบครัวมีกำหนดการเดินทางกลับในวันที่ 7 พฤศจิกายน แต่อาจต้องเลื่อนออกไปก่อน จนกว่าอาการของลูกชายจะดีขึ้น

 

คลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าเยี่ยมอาการเด็กชายรัสเซีย วันนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Thairath , Siamrath , Khaosod , ChiangMaiNews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?