เปิดประวัติ “น้องวาวน้ำ” CEO สาววัย 21 ปี เจ้าของธุรกิจที่สร้างรายได้กว่า 700 ล้านบาท!


9 แชร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจสาวที่น่าจับตามองอย่างมาก หลังจากที่เธอสามารถสร้างยอดขายได้ทะลุ 700 ล้านบาท ด้วยวัยเพียง 21 ปี..!!

 

เธอคนนี้มีชื่อว่า “วาวน้ำ”

.

 

‘วาวน้ำ – แวววรรณ กันต์นันท์ธร’ คือชื่อของนักธุรกิจสาววัยเพียง 21 ปี ที่เป็นทั้งผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทของแบรนด์สกินแคร์ Rose Gold Thailand

และถึงแม้ว่าอายุของเธอจะยังน้อย เมื่อเทียบกับนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายๆ คน แต่เธอก็สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวัยเยาว์และผลักดันแบรนด์ของตัวเองให้สร้างยอดขายทะลุหลักร้อยล้านได้ตั้งแต่ตอนอายุเพียง 20 ปี

 

กว่าจะมาถึงจุดนี้ เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง?

 

น้องวาวน้ำ เติบโตมาในครอบครัวเจ้าของร้านขายเครื่องประดับที่สำเพ็ง ซึ่งที่บ้านก็สอนให้เธอรู้จักการหาเงินจากการทำงานตั้งแต่เด็ก หากเธอช่วยทำงานที่ร้าน ก็จะได้เงิน 1% จากการขาย

จากนั้นพออายุเพียง 13 ปี เธอก็เกิดความคิดที่อยากจะหารายได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ น้องวาวน้ำ จึงทุ่มเทให้กับการเรียนและสามารถสอบเทียบ จากระดับชั้น ม.2 ให้จบระดับชั้น ม.6 ได้ที่ประเทศอังกฤษ

 

 

หลังจากที่เธอเรียนจบระดับมัธยมแล้ว น้องวาวน้ำ ในวัย 14 ปีก็เริ่มหาประสบการณ์ในชีวิตการทำงาน รวมถึงสร้างธุรกิจเล็กๆ ขึ้นมาด้วยตัวเอง อย่างการทำ “ลูมแบน” (ยางถัก) ขายออนไลน์จนมีรายได้กว่า 70,000 บาท

ถึงอย่างนั้น ธุรกิจแรกของเธอก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากสุดท้ายเธอก็เสียกำไรไปจากการทำโฆษณา ต่อมาในวัย 15 ปี น้องวาวน้ำ เลยหันมาสร้างธุรกิจใหม่ในการขายหินนำโชค จนทำเงินได้หลักแสน

แม้ธุรกิจหินนำโชคจะค่อนข้างราบรื่น แต่ น้องวาวน้ำ ก็เล่าว่า เธอเคยพลาดเข้าไปอยู่ในธุรกิจลูกโซ่ตอนช่วงอายุ 16 ปี จนกลายมาเป็นบทเรียนในชีวิตให้กับเธอ

 

 

จากจุดเปลี่ยนหลายๆ อย่างในชีวิต ในที่สุด น้องวาวน้ำ ก็พบเส้นทางที่ตัวเองรัก นั่นก็คือความชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่อง “สกินแคร์” เธอเลยตัดสินใจที่จะสร้างแบรนด์สกินแคร์ของตัวเองขึ้นมาในชื่อว่า Rose Gold Thailand

เส้นทางนี้เองที่ทำให้เธอกลายเป็นนักธุรกิจสาวที่ประสบความสำเร็จ ในปีแรกเธอสามารถขายได้ถึง 20,000 กระปุก และอย่างที่บอกไปว่าเธอสามารถผลักดันแบรนด์ให้มียอดขายทะลุร้อยล้านได้ตั้งแต่ตอนอายุเพียง 20 ปี

(ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณทักษะความรู้จากการที่เธอศึกษาในคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งช่วยผลักดันในเรื่องการโฆษณา)

 

ปัจจุบัน ยอดขายของแบรนด์ทะลุ 700 ล้านบาทไปแล้ว!

 

“ชมพู่ อารยา” ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับทางแบรนด์ด้วยนะ

 

ทุกวันนี้ น้องวาวน้ำ ในวัย 21 ปี ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักธุรกิจสาวมากความสามารถเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังมีบทบาทในฐานะภรรยา และคุณแม่ อีกด้วย

 

ไม่ใช่แค่เรื่องธุรกิจ แต่เธอก็ยังทุ่มเทให้กับครอบครัวอย่างเต็มที่ด้วย

.

 

แถมท้าย: เหตุผลที่เธอชื่อ “วาวน้ำ” เพราะพี่ๆ ของเธอชื่อว่า ก็อกน้ำ, แป๊ปน้ำ และ มิเตอร์น้ำ

 

สุดท้ายแล้ว หากใครอยากจะเข้าไปติดตามนักธุรกิจสาวคนนี้ก็สามารถเข้าไปได้ที่อินสตาแกรม vowowww รวมถึงเข้าไปดูเกี่ยวกับแบรนด์สกินแคร์ของเธอกันได้ที่ rosegoldthailand

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook , ผู้จัดการออนไลน์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?