พล.อ.ประวิตร มอบหมาย ธรรมนัส แจกข้าวกล่อง 1 ล้านชุด ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่สีแดงเข้ม


1 แชร์

หลังจากที่ทาง “ศบค.” ได้ประกาศคำสั่งยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด กำหนดเขตพื้นที่สถานการณ์เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด เป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม 2564

จากสถานการณ์นี้เองที่ทำให้ล่าสุด “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรี ได้ใช้บทบาทของการเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มอบหมายให้ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” ดำเนินการจัดตั้งโครงการ “ข้าวล้านกล่อง” ขึ้น

โดยโครงการนี้คือการนำข้าวกล่อง 1 ล้านชุดไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชนพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัดก่อนเป็นหลัก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และให้เริ่มจากวันนี้เป็นต้นไป

ทาง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ที่ผ่านมา ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินสถานการณ์โควิด 19 (ศปฉ.พปชร.) ได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดมาโดยตลอด

ทั้งในด้านการลดค่าครองชีพโดยการจัดถุงยังชีพ เพื่อแจกจ่ายให้ครอบคลุมในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว จึงพร้อมดำเนินการตามดำริของ พล.อ.ประวิตร ภายใต้การประสานงานของศูนย์ประสานงานพรรคในพื้นที่ดังกล่าว

ยิ่งไปกว่านั้น หากประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร. ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย

หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรค พร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: เดลินิวส์ , VoiceTV , MGR , Sanook

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?