เจ้าอาวาส “ขโมยเก้าอี้วัด” ไปเปิดร้านคาราโอเกะกับสีกา หลักฐานคาตา “ชื่อวัดติดตรงเก้าอี้” !!


1 แชร์

กลายเป็นข่าวที่สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่หนองนารี อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ อย่างมาก หลังจากที่มีคนพบว่าเจ้าอาวาสของวัดในพื้นที่ ได้แอบขโมย “เก้าอี้วัด” ไปเปิดร้านคาราโอเกะ..?!

 

 

วานนี้ (3 กรกฎาคม 2564) ทางรายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ ได้นำเสนอข่าวเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ณ ‘วัดโพธิ์สว่าง’

ระบุว่า เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ‘พระมหาจักรพงษ์ จักกธัมโม’ หรือ ‘พระเก่ง’ อายุ 38 ปี เจ้าอาวาสของวัดหายไปนานเป็นเดือน และยังเอาสมุดบัญชีเงินฝากกับเอกสารสำคัญของวัดติดตัวไปด้วย

จนกระทั่งมีชาวบ้านที่ไปค้าขายใน อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้บังเอิญไปเห็น พระเก่ง ในชุดฆราวาส ไม่ได้ห่มผ้าเหลือง อยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง

ด้วยความสงสัย ชาวบ้านคนดังกล่าวจึงได้สอบถามกับทางเจ้าของที่ดินคาราโอเกะนั้น และได้ทราบว่า พระเก่ง และ “สีกาคนสนิท” ได้ร่วมหุ้นกับลูกสาวเจ้าของที่เพื่อเปิดร้านคาราโอเกะขึ้นมา

 

ที่สำคัญคือมีการนำทรัพย์สินวัดไปใช้ที่ร้านนี้ด้วย

.

 

มีการพบว่าเก้าอี้ที่ใช้ในร้านคาราโอเกะแห่งนั้น แท้จริงแล้วเป็น “เก้าอี้วัด” ซึ่งถือเป็นทรัพย์สินของวัดโพธิ์สว่าง กลุ่มชาวบ้านหนองนารี จึงได้พากันเดินทางข้ามจังหวัดไปยังร้านคาราโอเกะดังกล่าว เพื่อนำทรัพย์สินกลับคืนมา

โดยนอกจากเก้าอี้ก็ยังมีฐานวางพระพุทธรูป เต้นท์ และทรัพย์สินอื่นๆ ของทางวัดถูกนำไปใช้ด้วย

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะจากคำบอกเล่าของชาวบ้านแล้วยังเหมือนว่าจะมีการนำทรัพย์สินวัดออกไปใช้กับร้านอาหารอีก 2 แห่ง ในขณะที่ พระเก่ง ก็ได้หายตัวไป

ทั้งนี้ ทางญาติของ พระเก่ง ก็ได้แจ้งกับชาวบ้านว่าจะเอาหลักฐานต่างๆ มาชี้แจงให้ฟังในวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่ทว่าก็ไม่ได้มาตามที่นัดกันไว้

 

 

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านอีกรายเปิดเผยว่า ต้องการให้ พระเก่ง นำสมุดบัญชีธนาคารของวัดและเอกสารสิทธิ์ที่ดินของวัดมาคืนให้คณะกรรมการวัด

รวมถึงต้องการคำชี้แจงว่า เงินผ้าป่า เงินกฐิน และเงินบริจาคต่างๆ ที่ได้มาตั้งแต่ 2560 รวมทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาทนั้น แท้จริงแล้วได้มีการเอาเงินเข้าบัญชีวัดหรือไม่ ใช้จ่ายอะไรไปบ้าง และตอนนี้วัดมีเงินเหลือเท่าไหร่

 

ซึ่งหากพบการฉ้อโกง ก็จะแจ้งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

 

ทางฝั่ง ‘พระบุญสูง จิตตธัมโม’ พระผู้ดูแลวัด ก็ได้ยืนยันว่าเก้าอี้ที่ชาวบ้านนำกลับคืนมาเป็นของวัดจริง โดยจะเห็นว่ามีตัวอักษรเขียนติดอยู่ชัดเจน แม้บางส่วนจะถูกพ่นสีทับไว้ก็ตาม

ทางคณะกรรมการวัดกับชาวบ้านก็จะดำเนินการไปทีละส่วน ล่าสุด ก็มีรายงานเผยว่า พระเก่ง ได้ลาสิขาไปแล้ว และกำลังทำสวนอย่างอยู่ที่ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โดยยังไม่มีท่าทีว่าจะออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ และต้องรอดูกันต่อไป

 

คลิปรายการ เรื่องเล่าเช้านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?