“แสนสิริ” ทุ่มงบ 40 ล้าน ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้เหล่าพนักงานและผู้ด้อยโอกาส


1 แชร์

“นายเศรษฐา ทวีสิน” ผู้บริหารของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังในไทยอย่าง “แสนสิริ” ได้ออกมาพูดถึงโปรเจกต์ที่น่าสนใจ ที่ทางบริษัทมีขึ้นเพื่อพนักงานและประชาชนจำนวนมาก

โดย นายเศรษฐา ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านโพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 ระบุว่า…

“แสนสิริใช้งบ 40 ล้านเพื่อฉีดซิโนฟาร์ม 37,000 โดสให้พนักงานทุกคนและครอบครัว รวมทั้งขยายผลฉีดคู่ค้า พันธมิตร ชุมชน และผู้ด้อยโอกาส ผมเรียกเล่นๆ ว่า “แสนสิริและสังคม..คนละครึ่ง” เพราะฉีดให้พนักงานแสนสิริและครอบครัวครึ่งนึง (18,500โดส) ให้สังคมอีกครึ่งนึง (18,500โดส) ปลอดภัยไปด้วยกัน”

“เวลาผมจะให้อะไรใคร ต้องให้ให้สุด อย่างจะให้วัคซีนซิโนฟาร์มพนักงาน เขาได้คนเดียวแต่ครอบครัวที่เขารักไม่ได้ ยังไงเขาก็ใช้ชีวิตได้อย่างไม่มีความสุขหรอกครับ ซิโนฟาร์มที่แสนสิริซื้อมาก็เลยจัดสรรให้พ่อแม่ ภรรยา หรือแม้แต่พี่เลี้ยงในบ้านที่ดูแลลูกของพนักงานด้วย ใจเขาใจเราครับ”

“แสนสิริเติบโตแข็งแกร่งจนเป็นผู้นำในตลาดได้แบบทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณคู่ค้าและพันธมิตรที่ร่วมสู้มาด้วยกัน ตอนนี้มีภาวะสงครามโรค ผมได้ซิโนฟาร์มเป็นอาวุธสู้สงครามมา ก็อยากจะมอบให้ทุกคนด้วย เพราะเราไม่ใช่แค่พันธมิตรทางธุรกิจเท่านั้น แต่เป็นครอบครัวที่ต้องดูแลกันและกัน”

“วัคซีนควรต้องเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม แต่วันนี้มีคนอีกหลายคนที่ยังขาดโอกาส ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าแผงลอย วินมอเตอร์ไซค์ หรือผู้พิการก็เป็น 1 ชีวิตเท่าๆกับเรา เขาควรได้วัคซีนด้วย แสนสิริเลยจะฉีดให้ชุมชนแวดล้อมสิริ แคมปัสและ T77 จำนวน 2,000คน..พยายามช่วยให้มากที่สุดเท่าที่มีกำลังครับ”

โพสต์ต้นฉบับ: Twitter

ภาพจาก: ประชาชาติธุรกิจ

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?