คลิปสัมภาษณ์ “สอบติดวิศวะการบิน ไม่มีเงินเรียน” ติดที่อื่นแต่ไม่เอา-มีผู้ใจบุญช่วยบริจาคแล้ว


1 แชร์

จากเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นบนโลกโซเชียล เมื่อเด็กหนุ่มสอบติดวิศวกรรมการบิน แต่ไม่มีเงินเรียน จึงเปิดขอรับบริจาคหาค่าเทอม-ค่าลงทะเบียน รวมเทอมละ 440,000 บาทนั้น

อ่านข่าวเก่าได้ที่ลิงก์: ชาวเน็ตไม่เห็นด้วย! “เด็กสอบติดวิศวะการบิน” เปิดรับบริจาค ค่าเทอม 440,000 เกินตัวไปมั้ย?!

ล่าสุด ก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนเงินที่ได้รับบริจาคในตอนนี้ รวมถึงคลิปบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดของเรื่องราวดังกล่าว

 

 

ในคลิป ‘นายนวพล’ หรือ ‘น้องเก้า’ เด็กหนุ่มวัย 18 ปี และคุณแม่ ได้พูดเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ครอบครัวขัดสนในเรื่องเงินอย่างมาก จึงได้ออกมาขอรับบริจาคเพื่อหวังที่จะสานฝันให้ตัวเองได้เรียนในสิ่งที่ชอบจริงๆ

โดย น้องเก้า ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองสอบติดหลายคณะ หลายสถาบัน ยกตัวอย่างคณะวิศวกรรม สิ่งแวดล้อม ม.เกษตร แต่เนื่องจากดูแล้วเหมือนจะมีงานทำน้อย ก็เลยมองหาทางเลือกอื่น

อีกคณะหนึ่งที่ น้องเก้า สอบติดก็คือคณะวิศวกรรมศาสตร์ โยธาฯ ม.เชียงใหม่ ทว่าตนเองไม่ผ่านสอบสัมภาษณ์ จึงต้องตัดตัวเลือกนี้ไป

 

 

สุดท้ายแล้ว น้องเก้า จึงตั้งใจที่จะเลือกเรียนในคณะวิศวกรรมการบิน สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เนื่องจากว่าเป็นคณะที่ตนสอบติด และการเป็นนักบินก็เป็นเส้นทางที่ตนเองให้ความสนใจมาตั้งแต่เด็ก

แต่ด้วยปัญหาการเงินที่ขัดสน ต้องใช้เงินลงทะเบียนก่อนเข้าเรียนในเทอมแรกรวมแล้ว 440,000 บาท จึงได้ออกมาขอรับบริจาค หวังให้มีผู้ใจบุญช่วยสานฝัน

ในส่วนเทอมต่อๆ ไปนั้น คุณแม่ก็บอกว่าจะกู้ กยศ. เอา โดยจะเป็นการแบ่งจ่ายช่วงเปิดเทอม 90,000 บาท และกลางเทอมก็จะมีการเก็บอีก 350,000 บาท ทว่าตอนนี้ครอบครัวไม่มีเงินมาจ่ายค่าลงทะเบียนจริงๆ

 

คลิปสัมภาษณ์ดังกล่าว

 

นอกจากนั้นแล้ว จากรายงานของสื่อ Kapook ในวันนี้ (18 มิถุนายน 2564) ได้พูดถึงกระแสข่าวที่ออกมาพูดถึงข้อมูลการเปิดรับเงินบริจาคว่า ล่าสุดได้มีผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคไปกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว

โดยยอดรวมเงินบริจาคในตอนนี้อยู่ที่ 262,887.75 บาท ทำให้ น้องเก้า สามารถนำเงินไปลงทะเบียนเรียนเป็นจำนวน 90,000 บาทได้สำเร็จ พร้อมทั้งขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ช่วยเหลือ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?