ป.ป.ส. ยึด “เฮโรอีน 1,650 กรัม” ซุกปกสมุด ต้นทางจากสมุทรปราการ เตรียมส่งไปออสเตรเลีย


อีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจในบ้านเรา เมื่อเจ้าหน้าที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พบ ‘เฮโรอีน’ 1,650 กรัม ในกล่องพัสดุที่กำลังจะถูกส่งออกจากไทยไปยังประเทศออสเตรเลีย

 

 

วันนี้ (13 มิถุนายน 2564) นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกับ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด, ศุลกากร และศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย ได้สืบสวนและพบเบาะแสที่จะมีการลักลอบส่งยาเสพติดไปประเทศออสเตรเลีย

และนั่นเป็นผลให้ชุดสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่ท่าอากาศยาน ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สามารถตรวจยึดเฮโรอีน 1,650 กรัม ได้สำเร็จในวันที่ 12 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

 

 

เจ้าหน้าที่พบว่าเฮโรอีนทั้งหมดนั้นได้ซุกซ่อนอยู่ในปกสมุดบันทึกจำนวน 9 เล่ม ซึ่งถูกแพ็คใส่กล่องพัสดุด่วนพิเศษระหว่างประเทศ (EMS) จำนวน 2 กล่อง ระบุชื่อที่อยู่ผู้ส่งคนเดียวกัน ส่งมาจากไปรษณีย์สมุทรปราการและสำโรงใต้

 

โดยส่งไปยังจุดหมายปลายทาง ณ ประเทศออสเตรเลีย

 

ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดของกลางเพื่อนำไปเป็นหลักฐานดำเนินคดี และอยู่ระหว่างการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ต่อไป

ทั้งนี้ นายวิชัย ยังได้เปิดเผยถึงสถิติการตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ที่จะส่งออกไปต่างประเทศ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 ถึงปัจจุบัน พบว่ามีพัสดุที่ถูกยึดก่อนส่งไปออสเตรเลีย 19 คดี เช่น ยาไอซ์ จำนวน 24.70 กิโลกรัม และ เฮโรอีน 61.04 กิโลกรัม

ในส่วนของคดีนี้ถือว่าเป็นคดีล่าสุดที่ชุดสืบสวนขยายผลไปยังกลุ่มผู้ส่ง โดยอยู่ระหว่างประสานข้อมูลกับตำรวจออสเตรเลียให้ดำเนินการในส่วนของผู้รับปลายทางด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Thairath , MGR


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?