สรุป 10 ข้อ พี่ชายโพสต์ขอความเป็นธรรม น้องถูกรุ่นพี่เตะอาการหนักเสียชีวิต ไร้คนรับผิดชอบ


1 แชร์

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจอยู่ในโลกโซเชียล ณ ตอนนี้เลย กับกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้องชายของตัวเอง

หลังจากที่อยู่ๆ ก็ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลแจ้งมาว่าน้องเข้าห้อง ICU ด้วยอาการหนัก ก่อนที่ต่อมาจะเสียชีวิตลง โดยที่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ต้องสืบสาวเรื่องราวเอง จนในที่สุดก็รู้ว่าเกิดจากการถูกรุ่นพี่ทำร้ายร่างกาย เรื่องราวทั้งหมดเป็นมาอย่างไร วันนี้เราจะมาสรุปให้ทุกท่านอ่านเข้าใจแบบง่ายๆ ดังนี้

 

1. ตามโพสต์ระบุเอาไว้ว่าน้องชายของเจ้าของเรื่องเป็นหนักศึกษาปีที่ 1 เรียนอยู่ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาวิทยาเขตอุเทนถวาย หรือที่รู้จักกันในชื่อสั้นๆ ว่า “อุเทนถวาย” 

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

2. เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ครอบครัวได้รับแจ้งว่าน้องชายถูกส่งตัวเข้า ICU เกี่ยวกับโรคหัวใจที่โรงพยาบาลหัวเฉียว (กรุงเทพฯ) แม่และพี่ชายต้องเดินทางจากต่างจังหวัดเพื่อเข้ามาดูอาการ

 

เมื่อพี่ชายมาถึงพบว่าน้องชายมีสภาพถูกมัดติดกับเตียง เพราะมีอาการชัก เกร็ง ตาเหลือก มีรอยฟกช้ำบริเวณแขนข้างซ้าย และมีแผลบริเวณหน้าอก รอยดังกล่าวพยาบาลแจ้งว่าเกิดจากการปั๊มหัวใจเป็นเวลานาน

 

3. จากการพูดคุยกับกลุ่มพี่ๆ และเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม ทราบว่าข้อมูลว่า “อยู่ดีๆ น้องก็หมดสติไปเฉยๆ” จึงนำตัวมาส่งที่โรงพยาบาล แม่จึงสอบถามหารถยนต์โทรศัพท์ และกระเป๋าเงิน เพื่อนำมาตรวจสอบ

 

4. วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 ได้รับแจ้งจากหมอว่าอาการของน้องคือ “ปอดติดเชื้อ และน้ำท่วมปอด มีอาการเซลล์สมองตาย ไม่สามารถรักษาให้กลับมาเป็นปกติได้ อาจจะกลายเป็นเจ้าชายนิทรา หรือไม่ก็เสียชีวิตเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นระยะเวลานาน”

 

5. ในช่วงค่ำๆ ของวันเดียวกัน พี่ชายตรวจเช็กโทรศัพท์ของน้องชายเข้าดูโซเชียลต่างๆ (ได้รหัสจากแฟนสาวของน้อง) เจอข้อความในไลน์กลุ่มเขียนไว้ว่า

“ที่น้องโดนเพราะน้องไม่ช่วยน้องนายกตอบครับพี่ ที่พวกผมทำไปเพราะพวกผมอยากให้น้องๆ ช่วยกันครับ น้องไม่ได้โดนเพราะความสะใจครับ” (นอกจากนี้ก็มีข้อความอื่นๆ ที่คุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกมากมาย)

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มาม่า ปลากระป๋อง

.

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มาม่า ปลากระป๋อง

 

6. วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 พี่ชายเริ่มสงสัยถึงสาเหตุของการส่งตัวน้องไปที่โรงพยาบาล จึงไปสอบถามกับพยาบาลก็ไม่ได้ข้อมูลเพิ่มเติม จึงทำเรื่องขอให้นิติเวชตรวจร่างกายอีกครั้ง

 

7. วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 แพทย์แจ้งเพิ่มเติมว่าน้องมีอาการหัวใจบวม จากนั้นก็ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากเพื่อนๆ ของน้องว่า “น้องถูกเตะที่หน้าอก โดยรุ่นพี่”

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก มาม่า ปลากระป๋อง

 

จากนั้นพี่ชายและแม่เดินทางเข้าพบอาจารย์มหาวิทยาลัย อาจารย์จึงเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง และเปิดให้ดูกล้องวงจรปิด เห็นแค่คนเดินเข้ากับเดินออกสถานที่เกิดเหตุ ไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และทางอาจารย์ก็ยืนยันว่าจะช่วยอย่างเต็มที่

 

คลิปกล้องวงจรปิด

 

8. ได้มีการพูดคุยกับกลุ่มรุ่นพี่ที่รู้เห็นเหตุการณ์ เกี่ยวกับเรื่องที่น้องชายโดนกระทำ แต่ฝ่ายแม่และพี่ชายไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น จึงเชิญไปให้ปากคำที่ สน.

พี่ชายกับแม่จึงเดินทางไปที่สถานีตำรวจปทุมวัน ทางตำรวจไม่ยอมรับแจ้งความ แต่ให้แม่กับพี่ชายไปหาหลักฐานมายืนยันเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจน

จึงให้กลุ่มรุ่นพี่ที่ติดตามมาด้วยพูดคุยกับร้อยเวร พอร้อยเวรถามว่า “ใครเป็นคนเตะ” ทุกคนก็เริ่มบ่ายเบี่ยงที่จะไม่ตอบคำถาม

 

9. วันที่ 1 มิถุนายน 2564 พี่ชายและแม่มาติดตามเรื่องการส่งตรวจกับนิติเวช แต่ได้รับแจ้งว่าไม่สามารถทำได้เพราะแพทย์นิติเวชติดโควิด-19 ระหว่างนั้นจึงได้รับการติดต่อมาจากประกันสังคมเพื่อแจ้งการย้ายโรงพยาบาลในการรักษา

ซึ่งสิทธิ์ของน้องอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชจังหวัดนครราชสีมา จึงได้ดำเนินการต่างๆ เพื่อย้ายไปยังโรงพยาบาลตามสิทธิ์

พอไปถึงปรากฎว่าเตียงเต็ม ต้องรอประมาณ 7 ชั่วโมงถึงจะได้เตียงและรับการรักษาต่อ แต่ตอนนั้นอาการของน้องก็ทรุดลงหนักมากแล้ว

 

10. วันที่ 2 มิถุนายน 2564 อาการของน้องเริ่มแย่ลง แต่ก็ยังยืนยันที่จะรักษาต่อไป จนถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2564 อาการของน้องยิ่งแย่ลงไปอีก ทีมแพทย์แจ้งว่าได้ทำการพยายามรักษาน้องอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว แต่ร่างกายของน้องไม่ตอบสนองต่อการรักษา

พี่ชายและแม่จึงตัดสินใจที่จะยินยอมถอดเครื่องช่วยหายใจ หลังจากนั้นน้องหายใจด้วยตัวเองอีกประมาณ 24 ชั่วโมง ก่อนจะจากไปอย่างสงบในช่วง 22.00 น. ของวันที่ 5 มิถุนายน 2564

 

 

ส่วนเรื่องของคดีความก็ยังไม่มีความคืบหน้าเกิดขึ้น ไม่รู้ว่าใครเป็นคนร้าย ฝ่ายพี่ชายจึงออกมาโพสต์เฟซบุ๊กลงโซเชียลเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับน้องชาย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?