ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม หนีคดีร่วม 10 ปี โดนตำรวจปลอมตัวเป็นหลวงพี่ จับกุมได้สำเร็จ


1 แชร์

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา สำนักข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมนายสนธ์ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสว่างแดนดินที่ออกมาตั้งแต่ครั้งแรกในปี 2554

โดยนายสนธ์หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่มานานกว่า 10 ปี จนในที่สุดก็ถูกจับที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี

และต้องขอยกความดีความชอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ถึงกับต้องลงทุนไปปลอมตัวเป็น “พระ” เพื่อระบุแหล่งที่อยู่ของผู้ต้องหากันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก PPTV

 

จากรายงานเปิดเผยว่าการจับกุมในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบมาว่า ครอบครัวของนายสนธ์ อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี

แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ใด จึงได้ปลอมตัวเป็นพระ เพื่อสืบหาข้อมูลจากวัดในพื้นที่ดังกล่าว โดยได้มีการประสานกับพระผู้ใหญ่ในพื้นที่ได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จนกระทั่งวันที่ (6 มิถุนายน 2564) สืบทราบมาว่าภรรยาของนายสนธ์ จะเดินทางเข้ามาพบพระที่วัดกับลูกชาย เพื่อขอรับอาหารไปรับประทานร่วมกับครอบครัว

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปลอมตัวเป็นพระจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรม และเนียนสอบถามจนทราบที่อยู่ของผู้ต้องหา รวมไปถึงอาสานำอาหารไปให้กับผู้ต้องหา ร่วมกับครอบครัวของผู้ต้องหา โดยที่มีกองกำลังตำรวจอีกส่วนหนึ่งตามไปด้วย

เมื่อตำรวจที่ปลอมเป็นพระ รวมทั้งพระ ลูกชายและภรรยาของนายสนธ์ เดินทางไปถึงกระท่อม ก็พบว่านายสนธ์ที่เป็นผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในกระท่อม เมื่อยืนยันตัวได้แล้วจึงทำการเข้าจับกุมทันที

 

ภาพจาก Thaipost

 

จากการสอบสวนนายสนธ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ร่วมมือกันกับพวกรวม 4 คน ก่อเหตุฆาตกรรม และนำศพไปทิ้งไว้ที่บริเวณเขื่อน้ำอูน อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร เมื่อปี 2554

หลังจากก่อเหตุผู้ต้องหาทั้งหมดแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนนายสนธ์หลบหนีไปทำงานที่ภาคใต้เป็นเวลากว่า 10 ปี มีการระมัดระวังตัวตลอดเวลา ไม่ยอมติดต่อกับใครเว้นแต่กับคนในครอบครัว

 

ภาพจาก ch7

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าติดตามพฤติกรรมและลงพื้นที่หาข่าวมาอย่างต่อเนื่อง จนทราบว่าลูกชายของนายสนธ์ บวชเรียนอยู่ที่วัดใน อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี จึงเป็นเหตุให้ปลอมตัวมาเก็บข้อมูล และนำไปสู่การจับกุมในที่สุดนั่นเอง

หลังจากการสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ตำรวจจะคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ที่สภ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : ch7, thaipost


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?