แม่ขอความเป็นธรรม ลูกชายไม่ได้ข่มขืนสาวออทิสติกในงานบวชนาค “แค่จับหน้าอกหยอกล้อ”


1 แชร์

ถือเป็นข่าวที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมไทย หลังจากที่เมื่อวานนี้ (3 มิถุนายน 2564) มีการรายงานถึงสองพี่น้องที่ป่วยเป็นออทิสติก ถูกลวงไปกระทำชำเรา

จากรายงานระบุว่า นางน้อย (นามสมมุติ) คุณแม่วัย 51 ปี ชาวบ้านปลัดมุม ต.สนามชัย อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เธอนั้นมีลูกสาวทั้งสิ้น 3 คน ซึ่งลูกๆ ทั้ง 3 คนของเธอก็ป่วยเป็นออทิสติกกันหมด

 

 

นางน้อย ได้ออกมาร้องเรียนกับสื่อ ในกรณีที่ลูกสาวคนโตวัย 26 ปีของเธอถูกล่อลวงไปกระทำชำเราในท่อระบายน้ำ ขณะที่กำลังร่วมงานบวชนาค เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562

คนเป็นแม่เล่าเหตุการณ์ในวันนั้นว่า หลังพบว่าคนที่กำลังจะบวชนาคในงาน (ซึ่งเป็นญาติห่างๆ) ได้ทำการข่มขืนลูกสาวของเธอ เธอจึงจะพาลูกสาวไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่เนื่องจากไม่มีค่าตรวจ 4,000 บาท จึงพาลูกกลับบ้านแทน

(หมอแจ้งกับ นางน้อย ว่ากรณีที่ไม่มีใบส่งตัวจากตำรวจ ก็จำเป็นต้องเสียค่าตรวจภายใน 4,000 บาท แต่ทว่าตอนนั้นเธอมีเงินติดตัวเพียงแค่ 100 บาท)

ต่อมาเธอได้ไปเจรจากับครอบครัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งฝ่ายชายก็ยอมชดใช้เงินให้ 7,000 บาท และสัญญาว่าหลังสึกจะมาแต่งงานรับผิดชอบ แต่พอสึกออกมาแล้วกลับเมินเฉย ทำให้ทางด้านคดีหมดอายุความไป

 

 

อีกกรณีหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ลูกสาวคนกลางอายุ 25 ปี ได้เดินทางไปเยี่ยมญาติต่างหมู่บ้าน แล้วถูก นายสำลอง แสนเศวต วัย 73 ปี ลวงไปข่มขืนที่ป่าอ้อยกลางทาง

นายสำลอง ได้ให้เงินปิดปากลูกสาวทั้งสิ้น 100 บาท แต่ภายหลังลูกสาวก็ได้นำเรื่องนี้มาเล่าให้ นางน้อย ฟัง เธอจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ นำไปสู่การขึ้นศาลในวันที่ 2 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

เบื้องต้นศาลให้ไปเจรจากัน โดยให้ นายสำลอง ชดใช้ค่าเสียหาย แต่ผู้ก่อเหตุกลับปฏิเสธและหลบหนีไปอยู่กรุงเทพฯ ซึ่งปัจจุบันยังคงไม่มีความคืบหน้าในส่วนนี้

 

บ้านของครอบครัว นางน้อย ที่เป็นเพียงแค่เพิงสังกะสี

แม้แต่ตอนขึ้นศาล เธอยังต้องไปกู้เงินนอกระบบมา 2,000 บาท มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก แล้วยังต้องถูกคนในสังคมรังแก

 

หลังจากที่สื่อได้รายงานถึงเรื่องนี้ ก็ทำให้ประชาชนจำนวนมากเริ่มให้ความสนใจ เนื่องจากมองว่าครอบครัวพี่น้องออทิสติกไม่ได้รับความเป็นธรรมจากทั้งสองเหตุการณ์นี้เลย

ล่าสุดวันนี้ (4 มิถุนายน 2564) ได้มีผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นายเทือง (นามสมมุติ) วัยประมาณ 34 ปี ลูกพี่ลูกน้องที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำชำเราลูกสาวคนโตของ นางน้อย ในงานบวชนาค เพื่อพูดคุยถึงกรณีนี้

ทว่ากลับพบเพียงแค่ นางขุย (นามสมมุติ) วัย 80 ปี แม่ของ นายเทือง ซึ่งเธอก็บอกว่าเขาออกไปทำงานรับจ้างกับคนในหมู่บ้าน พร้อมกับบอกว่าเรื่องการกระทำชำเรานั้นไม่เป็นความจริง

 

นางขุย แม่ของ นายเทือง ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำชำเราสาวออทิสติกในงานบวชของเขาเอง

 

นางขุย เล่าว่าวันเกิดเหตุที่มีการจัดงานบวชนาคให้กับลูกชาย นายเทือง ได้ออกไปกับสาวที่ป่วยเป็นออทิสติกจริง แต่ลูกชายยืนยันว่าไม่ได้มีการกระทำชำเราอย่างที่ถูกกล่าวหา เพียงแค่ “จับหน้าอก” หยอกล้อกันตามประสาพี่น้อง

ในตอนนั้น ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้เรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท แต่ นางขุย ยืนยันว่าลูกชายไม่ได้ทำอะไร แต่แค่เห็นว่าจับหน้าอก เธอจึงยอมจ่ายค่าเสียหายไป 7,000 บาท

นางขุย ยังบอกด้วยว่า ครอบครัวของตนก็ยากจน เลยต้องขายควายที่เลี้ยงเอาไว้เพื่อนำเงินไปจ่าย เพื่อไม่ให้เรื่องบานปลาย

 

บ้านของ นางขุย

.

 

ส่วนเรื่องที่ว่าจะแต่งงานหลังสึก ลูกชายก็ได้รับปากไว้จริง หากแต่ไม่มีการทำสัญญาหรือบันทึกใดๆ พอลูกชายสึกออกมาก็บอกว่าไม่อยากแต่ง เพราะไม่ได้มีอะไรกับฝ่ายหญิง นางขุย จึงไม่อยากที่จะบังคับเขา

ทั้งนี้ นางขุย ก็ได้ร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายและครอบครัวของตน เพราะเธอยืนยันว่าลูกชายไม่ได้กระทำชำเราฝ่ายหญิง พร้อมที่จะสาบานเลยว่านั่นเป็นเพียงข้อกล่าวหาเท่านั้น ไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook , Kapook , MGR Online


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวปี 2

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?