สืบเนื่องจากข่าว ประธานบริษัทอิตาเลียนไทยล่าสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่เป็นที่พูดถึงกันไปทั่วเนื่องจากการเข้าไปล่าและถลกหนังเสือดำในเขตหวงห้าม

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่เจ้าหน้าที่ทราบเรื่อง ก็รีบจัดการนำทีมเข้าไปบุกจับผู้บุกรุกทันที จนทำให้สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนบุกรุกเข้าไปล่าสัตว์ได้ รวมไปถึงตัวของประธานบริษัทอิตาเลียนไทยเองด้วย

ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงเจ้าหน้าที่ดังกล่าวที่ปฏิบัติงานอย่างเที่ยงธรรมโดยการบุกเข้าไปจับผู้กระทำผิดโดยที่ไม่คำนึงถึงว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร วันนี้เรามาพูดถึงหัวหน้าทีมบุกจับคนนี้กันดีกว่า ว่าเขามีผลงานอะไรบ้าง และวีรกรรมการปกป้องผืนป่าของเขามีอะไรบ้าง

 

 

25 ตุลาคม 2556

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ภูสีฐาน บุกจับขบวนการค้าไม้พะยูงส่งนายทุนข้ามชาติ ติดสินบนเจ้าหน้าที่ สุดท้ายถูกซ้อนแผนรวบยกแก๊ง 5 ราย ได้ของกลางเป็นไม้พะยูง 28 ท่อน

 

 

14 กันยายน 2557

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน รวบนักการเมืองท้องถิ่น ส.อบจ.มุกดาหาร พร้อมอาสาสมัคร อปพร. พาพวก ลอบล่าสัตว์ เห็นเต็มตากำลังเล็งยิงกระรอก อ้างไปทำอาหาร ส่วนอีก 5 คนหนีไปได้ ยึดปืนได้ 3 กระบอก

 

8 กันยายน 2560

พญาเสือร่วมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก บุกยึด 160 ไร่ สจ.เมืองกาญจน์ รุกผืนป่ามรดกโลก ทุ่งใหญ่นเรศวร

 

 

4 กุมภาพันธ์ 2561

นายวิเชียร ชิณวงษ์หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำทีมจับกุมคณะนักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และ ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก

 

ที่มา: Street Hero Project

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...