ถ้าใครคิดว่าแอดมินเพจ KFC ว่าฮาแล้ว ต้องไปเจอแอดมินของเพจ Tesco ซะหน่อยแล้ว หลังจากมีชายคนหนึ่งนำเรื่องราวการเจอหนอนบนแตงกวามาร้องเรียน ตอบโต้กันไปๆ มาๆ กลายเป็นเรื่องสุดฮาซะอย่างงั้น

*อาจมีการบิดคำบ้าง เพื่ออรรถรส

 

0

 

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเจ้าของเฟสบุ๊ค Wes Metcalfe ได้โพสร้องเรียนการเจอหนอนบนแตงกวาที่ซื้อมาจากห้าง Tesco บนเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการของห้างด้วยใจความว่า…

“สวัสดี Tesco เมื่อวานผมซื้อแตงกวามาจากห้างของคุณเพื่อเอามาทำแซนด์วิซแตงกวา ปรากฎว่าเจอหนอนอยู่ภายในพลาสติกห่อ ผมตื่นเต้นมากเลยเรียกเด็กๆ มาดูสัตว์เลี้ยงใหม่ของเรา พวกเราตั้งชื่อมันว่า William แต่ดูเหมือนว่าสัตว์เลี้ยงใหม่ของเราจะไม่ค่อยตอบสนองเท่าไหร่นะ สงสัยจะหลับอยู่

แต่หลังจากผ่านไปแล้ว 24 ชั่วโมง มันก็ยังไม่ขยับ (แถมดูตัวมันแบนๆ นะ) ครั้นตัวผมก็ไม่ใช่สัตวแพทย์หรอก แต่ผมคิดว่ามันน่าจะตายแล้ว เพราะโดนพลาสติกห่อทับแบนแต๊ดแต๋

ตอนนี้ทั้งบ้านผมเศร้าเสียใจมาก เรากำลังจะเตรียมงานศพให้กับเจ้า William แต่ที่สำคัญ พวกเราไม่อยากกินแซนด์วิซแตงกวาอีกต่อไปแล้ว Tesco คิดอย่างไรบ้างกับเรื่องนี้?”
1

.

2

 

โพสไปไม่ทันไร ทาง Tesco ก็ตอบกลับมาอย่างรวดเร็ว

สวัสดี Wes

ตอนนี้ผมกำลังกำลังไปเที่ยวเทศกาลดินโคลน บุกป่าฝ่าดงหญ้าและมุดลงไปใต้ผิวโลก เหมือนกับที่ William เคยใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

นั่นแปลว่าผมไม่สามารถไปร่วมงานศพของ William ได้ทันแน่ ดังนั้นผมจึงแต่งกลอนนี้มาให้คุณอ่านในงานศพของมัน โอเคนะ

(เนื้อกลอนใจความประมาณว่า พวกเรารับรู้แล้ว และพวกเราจะเช็คให้ดีทุกครั้ง)

ลงชื่อ Rob ฝ่ายบริการลูกค้า”

 

3

 

หลังจากนั้นไม่นาน Wes ก็กลับมาอัพเดทสเตตัสของเขา

“เท่าที่ผมพูดได้ตอนนี้คือ วันนี้เป็นวันที่สะเทือนใจสำหรับพวกเรา แต่งานศพก็ดำเนินไปอย่างราบรื่น Rob พวกเขาอ่านกลอนของคุณด้วยนะ ทำเอาพวกเราน้ำตารื้นเลยทีเดียว และพวกเรามีกลอนมาให้คุณด้วย

(กลอนใจความประมาณว่า Tesco อย่าให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกนะ แต่ก็ยังดีที่ Tesco ยอมรับความผิด)”

 

4

 

ทาง Tesco ก็ตอบกลับมาอีกว่า พวกเรารู้สึกสะเทือนใจกับการเสียชีวิตของ William จริงๆ

5

 

ก่อนจะมอบเพลง Wonderwall ของวง Oasis ให้แก่ William

6

 

ทาง Wes ก็ตอบกลับไปบ้างว่า ขอบคุณมากนะ William จะต้องดีใจที่ได้ยินแบบนี้แน่ๆ เป็นอีกครั้งที่ทีมงาน Tesco สร้างความประทับใจให้กับเรา งั้นเราของมอบเพลง Wormlife ของวง Blur กลับไปละกัน

7

 

เมื่อเห็นดังนั้น Tesco ก็ตอบกลับมาว่า

“สวัสดี Wes

การเดินทางของเราในครั้งนี้จะไม่มีวันจางหายไป ฉันแน่ใจว่าพวกเราจะได้เรียนรู้และเติบโตไปด้วยกันจากช่วงเวลาสั้นๆ นี้

ฉันรู้ว่าเรื่องราวของ William จะต้องถูกเขียนลงบนหนังสือประวัติศาสตร์แน่ๆ บางทีเขาอาจมีอัลบั้ม Tribute ส่วนตัวด้วยนะ

สิ่งที่เราได้เรียนรู้ในวันนี้คือ เมื่อชีวิตเราต้องพบกับความสูญเสีย เราต้องพยายามฟื้นคืนขึ้นมาใหม่และก้าวไปข้างหน้า เหมือนกับที่ไส้เดือนที่แม้ขาดสองท่อน ก็ยังมีชีวิตอยู่ได้”

 

8

 

Wes ก็ตอบกลับมาว่า

“Rob ตลอด 48 ชั่วโมงที่เราเผชิญช่วงเวลาอันยากลำบากมาด้วยกัน ทั้งดีใจ เสียใจ บทกลอน เนื้อเพลง แต่หลังจากนี้ไม่ว่าจะมีหนอนหรือไม่มีหนอน ผมจะซื้อแตงกวาแต่ของ Tesco เท่านั้น พวกคุณคือเพื่อนแท้ของผม!

แล้วก็อย่าลืมของทำขวัญผมด้วยล่ะ จัดงานศพหนอนต้องเสียเงินเหมือนกันนะ นายคงไม่อยากให้ฉันฟ้องร้องเอาเองใช่มั้ย แล้วก็ Rob หวังว่า Tesco จะเห็นถึงจิตใจบริการอันยอดเยี่ยมของนายนะ!”

 

9

 

Tesco ก็ตอบกลับมาว่า

“แน่นอน Wes เพื่อนของฉัน

แม้จะเป็นช่วงเวลาอันยากลำบาก แต่เราก็ผ่านมันมาได้ พวกเราได้เปลี่ยนวันเวลาอันเลวร้ายให้กลายเป็นวันอันสดใสและความทรงจำอันน่าประทับใจ คิดเหมือนกันรึเปล่า?

อ้ออีกอย่าง บัตรเงินสดของเรากำลังเดินทางไปบ้านของคุณอย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเคย ยิ่งไปกว่านั้นผมยังแนบจดหมายสำหรับ William ไปด้วย หวังว่าคุณจะเก็บเอาไว้ให้มันนะ หรือจะเอาไปไว้ที่หลุมศพของมันดี?

ขอบพระคุณเป็นอย่างมากสำหรับถ้อยคำดีๆ จากคุณและผู้หวังดีคนอื่นๆ ที่มีต่อ William”

 

10

 

Wes ตอบกลับมาว่า

“Rob ผมจะฝังจดหมายและกรอบรูปลงไปในหลุมศพของ William ผมว่ามันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่สำคัญ William ได้รับ “ความยุติธรรม” แล้ว” 

 

11

.

emo (115)

 

สุดยอดจริงๆ ทั้งแอดมิน ทั้งลูกเพจ #เหมียวอ๊อดโด้ ขอยกให้เป็นแอดมินแห่งปีเลย ฮาาาา

ที่มา justsomething

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์