กรี๊ดแตก!! รวม 10 สัตว์แปลกในตำนาน

พูดถึงสัตว์แปลก ทุกคนคงนึกภาพสัตว์ที่หน้าตาประหลาด และพบได้ยาก แต่ถ้าเป็นสัตว์แปลกในตำนานล่ะ ทุกคนนึกภาพตัวอะไรไว้ในหัวบ้าง

วันนี้เหมียวได้รวม 10สัตว์แปลกในตำนานมาให้ดูกัน จะน่าเกลียด น่ากลัวขนาดไหนมาชมกันได้เลย

 

1.Abatwa อบัตวา

จากภาพ นี้ไม่ใช่มดยักษ์ แต่เป็นคนตัวเล็กเท่ามด ที่อาศัพใต้ดิน และมีมดเป็นพาหนะ มีลักษณะเหมือนคนแอฟริกา แต่ร่างกายเล็กจิ๋ว ตำนานได้บอกว่าผู้ที่พบเห็น Abatwa ได้ต้องเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 4ขวบ

10ani_lg_02

 

 

2.Heikegani หรือเรียกว่า ปูหน้าคน

คุ้นๆกันมั้ย ปูชนิดนี้มีอยู่จริงในประเทศญึ่ปุ่น แต่ตำนานของมันมาจากเรื่องเล่าที่ว่า มีวิญญาณของตระกูลไทระที่ตายจากสงคราม ที่ไม่ได้ไปเกิดได้สิงอยู่ในปู ทำให้กระดองของมันเป็นรูปเหมือนหน้าของซามูไรที่กำลังโกรธแค้น

10ani_lg_03

 

3.Kapre หรือ ผีต้นไม้ยักษ์สูบบุหรี่

เป็นปีศาจในตำนานของประเทศฟิลิปปินส์ ที่ลักษณะเหมือนกับมนุษย์อย่างพวกเจ้า แต่สูง 7-9ฟุต มีขนเต็มตัว และมันชอบสูบบุหรี่มาก จากรูปร่างแล้วเหมือนจะดุร้าย แต่เป็นตรงกันข้าม นิสัยของมันเป็นมิตรกับคนเดินป่า

10ani_lg_04

 

 

4. Fenoderee เฟโนเดรี

ตามตำนาน มันอาศัยอยู่ในเกาะไอเซลส์ ออฟ แมน ที่อยู่ระหว่างไอร์แลนด์ และอังกฤษ ที่หน้าตามันอัปลักษณ์ เนื่องจากมันได้ไปล่วงเกินนางฟ้าและได้ถูกสาป ถึงหน้าตามันจะดุร้าย แต่มันเป็นมิตรกับเกษตรกร เพราะมันขยันในการทำงานมาก Fenoderee จะเปลือยตลอดเวลา เพราะมันไม่ชอบใส่เสื้อผ้า เพราะมันเชื่อว่าเสื้อผ้าจะทำให้มันติดโรคร้ายที่ทำให้มันเสียชีวิตได้

10ani_lg_05

 

 

 

5.Anthropophagi อันโธรโปฟากี

เป็นตำนานโบราณของประเทศอังกฤษ เชื่อว่ามันเป็นเผ่ากินคน โดยลักษณะของมันคือ มันจะไม่มีหัวบนบ่า และมีสมองอยู่ในร่างกายของมัน มีตาอยู่ที่บ่าทั้งสองข้าง และมีปากกลางลำตัว อาศัพอยู่เกาะทะเลดำ

10ani_lg_06

 

 

6.The Vegetable Lamb of Tartary หรือ ผักแกะแห่งตาร์ตาร์ เป็นตำนานสุดฮา ของเจ้าพวกมนุษย์สมัยก่อน ที่คิดว่าต้นฝ้าย มันเป็นแกะ โดยพ่อค้าขาวตาร์ตาร์ ได้อ้างว่า ฝ้ายที่นำมาขายเป็นขนแกะของเขา

10ani_lg_07

 

 

7.Bishop-fish หรือ ปลาปิชอป

ปลาขนาดยักษ์อาศัยอยู่ในย่านทะเลบอลติคของพวกมนุษย์ยุโรป มีลักษณ์เหมือนพระสังฆราชของชาวคริสต์ ที่หัวล้านตรงกลางกระหม่อม และลำตัวเป็นปลาหมึกยักษ์ ว่ากันว่าในศตวรรษที่ 16 กษัตริย์โปแลนด์ได้รับปลาชนิดนี้จากชาวประมงที่นำมาถวาย ต่อมาพระองค์ก็ไปให้พระปิชอปคาทอลิกรูปหนึ่ง ที่โดนเจ้าปลานี้ส่งสายตาวิงวอนว่าให้ปล่อยมันไป สุดท้ายเค้าก็ปล่อยมันลงทะเล ต่อมาในปี 1513 ก็มีคนจับปลาชนิดนี้ได้เหมือนกัน แต่มันไม่ยอมกินอะไรจึงตาย

10ani_lg_08

 

 

8. Kludde

นี้อาจจะเป็นญาติห่างๆของเหมียวก็ได้ เพราะตำนานของชาวฟรานเดอร์ ในเบลเบี่ยม ได้บอกลักษณ์มันเหมือน แมวตัวใหญ่ แต่มีปีกสีดำขนานใหญ่ มีขนยาว และเดินสองขา มันจะชอบล่า พวกนักเดินทาง ที่เดินทางเวลากลางคืน

10ani_lg_09
9.Kikimora คิคิโมรา

ปีศาจในตำนานของชาวสลาฟ ที่เชื่อว่าเป็นวิญญาณแม่ไก่ที่คอยสิงสู่อยู่ตามบ้านแถวชนบท มีลักษณะเหมือนเด็กสาวในชุดสาวบ้านนอก แต่มีคอเล็กเหมือนไก่ และแขนเป็นปีกและนิ้วมือเป็นเล็บสัตว์ และมีขาคล้ายไก่เช่นกัน ว่ากันว่าเธอเป็นภรรยาของโดโมวอย (Domovi) ผีบ้านผีเรือนที่คนแถวนั้นเชื่อถือ โดยเธอมักคอยกวดขันให้แม่บ้านดูแลงานบ้านให้เรียบร้อย เพราะไม่งั้นเธอจะสร้างความปั่นป่วนในบ้าน ที่สำคัญต้องดูแลเล้าไก่ ให้อาหารไก่เป็นอย่างดี ไม่งั้นมันอาจจะโกรธจนมาเอาชีวิตของ

10ani_lg_10

 

 

10. Shirime

ตัวนี้ เหมียวว่าประหลาดที่สุด เพราะมันเป็น สัตว์ประหลาดของญี่ปุ่น ลักษณะมันมีตาอยู่ที่ก้น!! (แค่นี้ก็ประหลาดแล้ว) แต่หน้ามันกลับไม่มีตา จมูก หรือปากอยู่เลย มักปรากฎตัวในตอนกลางคืน มาหลอกนักเดินทาง

10ani_lg_11

 

 

เป็นไงเจ้าพวกมนุษย์ มีตัวไหนที่รู้จักบ้าง แต่เหมียวขอผ่าน ไม่อยากรู้จักพวกมันจะดีกว่า

ที่มา TOPTENTHAILAND

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....