ปัจจุบันการปล้นชิงทรัพย์จะมีให้เห็นตามท้องถนนเป็นเรื่องปกติในหลายพื้นที่ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นและควรมีการป้องกันปัญหาให้มากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นอาจบานปลายมากเกินไปเหมือนกับที่ชายคนนี้ต้องเจอ

ชายแก่วัย 82 ปีที่ชื่อว่า Ahmet Dobran ต้องนอนพักฟื้นตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม เนื่องจากเขาถูกโจรวัยรุ่นสามคนทำร้ายและชิงทรัพย์ไป ทำให้อาการป่วยที่เป็นอยู่ต้องทรุดตัวลง

เรื่องนี้เกิดขึ้นในเมืองนิวแฮมทางตะวันออกของลอนดอน โดยเขาเพิ่งออกไปเจอเพื่อนมาและกำลังจะกลับที่พัก เมื่อกำลังเดินเข้าไปในหอพักของตัวเอง ก็ถูกวัยรุ่นสองคนเข้ามาชกบริเวณแขนและหลังของเขา ก่อนที่จะยึดร่างของเขาไว้กับพื้นและกระชากกำไลทองกับนาฬิกาเขาไป

 

 

กล้องวงจรปิดได้เก็บภาพของคนร้ายเอาไว้พบว่ามีด้วยกันอยู่สามคน มีหนึ่งคนที่ยืนดูต้นทางอยู่หน้าหอพักและอีกสองคนที่เข้าไปทำร้าย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในเวลาเพียงแค่ 30 วินาที หลังจากนั้นทั้งสามก็วิ่งหนีไปพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้า

โจรทั้งสามอาจมองว่าเรื่องที่พวกเขาทำเป็นเพียงความสนุก แต่ไม่ใช่สำหรับชายแก่คนนี้เลย เพราะเขาต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานเป็นเดือนด้วยอาการที่ไม่สู้ดีนัก

โรคมะเร็งและพาร์กินสันที่เขาเป็นอยู่ก่อนหน้านี้ก็ทรุดตัวลง จนต้องเข้าออกห้องฉุกเฉินอยู่ตลอด จนถึงกับต้องเจาะคอเพื่อช่วยในการหายใจ

Sam Bush เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังสืบคดีนี้อยู่บอกว่า “แม้ว่าผู้เสียหายจะยังสามารถพูดได้แต่อาการของเขาก็ยังไม่ดีขึ้น และทางครอบครัวก็รู้สึกว่าสิ่งที่ชายแก่ต้องเจอตอนนี้ คือหายที่ร้ายแรงอย่างมาก”

เสริมอีกว่า “เขาคือคนที่ชอบเดินออกไปไหนมาไหนข้างนอก เพื่อนบ้านในละแวกนั้นรู้จักเขาเป็นอย่างดี ดังนั้นการที่เขาต้องมานอนอยู่โรงพยาบาลไม่ได้ออกไปไหนอย่างนี้ ก็ไม่ต่างกับตายทั้งเป็นเลย”

 

 

ปัจจุบันแม้ว่าจะยังไม่สามารถระบุตัวคนร้ายได้ แต่จากพยานและหลักฐานในกล้องวงจรปิดหลายตัวที่ติดอยู่รอบที่เกิดเหตุเชื่อว่าจะสามารถจับคนร้ายได้ในเร็ววัน

“เราจำเป็นต้องรีบจับพวกเขามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะหากลองคิดดูว่าคนเหล่านั้นคิดว่าการชิงทรัพย์คนแก่วัย 82 ปีเป็นเรื่องตลกได้ แสดงว่าพวกเขาไม่รู้สึกผิดที่จะทำร้ายใครอีกแล้ว ซึ่งผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย” Bush กล่าว

 

 

เป็นเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นว่าสังคมในปัจจุบันเลวร้ายมากเพียงใด ไปไหนมาไหนก็คงต้องระวังตัวกันให้มากแล้ว

 

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...