เพื่อนแท้คือคนที่คอยร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน ช่วยเหลือกัน แบ่งปันทุกอย่างให้กันและ แต่ไม่ว่าจะสนิทกันมากแค่ไหน บางอย่างย่อมต้องมีขอบเขต โดยเฉพาะแฟนที่เพื่อนไม่สามารถใช่ร่วมกันได้…

และหากคุณคิดว่าสามารถใช้แฟนร่วมกับเพื่อนได้ มันอาจนำไปสู่โศกนาฏกรรมเหมือนกรณีนี้ เมื่อชายคนหนึ่งขอมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนเพื่อน จนทำให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียในที่สุด

นาย Nikita Rasskazov อายุ 16 ปี ได้ลงมือสังหารนาย Artyom Shustov วัย 19 หลังจากที่แฟนสาวของเขามาบอกว่าถูกนาย Shustov ขืนใจในงานปาร์ตี้ เพราะเธอไม่ยอมมีเซ็กส์กับเขา

 

 

Olena Matsneva วัย 17 ปี แฟนสาวของ Rasskazov ได้เล่าถึงเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นว่า Shustov และเพื่อนผู้ชายคนอื่นๆ ได้จับหน้าอกและอวัยวะเพศของเธอ โดยมีเพื่อนผู้หญิงคอยช่วยล็อคตัวเธอเอาไว้

เหตุการณ์นี้ทำให้ Matsneva ทั้งอับอายและเจ็บใจเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ไม่กล้าไปแจ้งตำรวจว่าตัวเองถูกข่มขืน…

ทางด้าน Rasskazov อ้างว่าเขาไม่ได้ตั้งใจฆ่าหรือตัดหัวของเพื่อน แต่เขาแค่อยากให้เพื่อนคนนั้นขอโทษแฟนสาวตอนที่พวกเขามาเจอกันในวันที่ 28 ตุลาคม ปี 2016

 

Olena Matsneva, 17 yo

 

แต่แล้วระหว่างที่พูดคุยกันดูเหมือนต่างฝ่ายต่างไม่ยอม จนเกิดการทะเลาะวิวาทและลงไม้ลงมือกัน ในที่สุด Rasskazov ในวัย 16 ปีก็ก่อเหตุแทงเพื่อนของเขาจนเสียชีวิตในสวนสาธารณะที่ Komsomolsk-on-Amur ในรัสเซียตะวันออก

แม้เพื่อนจะเสียชีวิตแล้ว แต่ดูเหมือนความโกรธยังบังตาของเขาอยู่ Rasskazov จึงตัดหัวของ Shustov แล้วยัดลงไปในถุงพลาสติกก่อนใส่ลงในกระเป๋าเป้ของเขา

ส่วนร่างกายของผู้ตายนั้น เขาได้นำไปทิ้งไว้ที่พุ่มไม้ และราดด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง หวังจะเผาทำลายหลักฐาน แต่ไม่ขีดไฟกลับมีไม่พอให้เขาเผาร่างของอดีตเพื่อนได้

 

 

Rasskazov ได้ทิ้งศพไว้ที่นั่น ก่อนจะกลับบ้านนำหัวของ Shustov พร้อมเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าของเขา

วันรุ่งขึ้นเขาก็นำหัวนั้นไปให้แฟนสาวดู หวังให้เธอรู้สึกดีขึ้นเมื่อเห็นหัวของคนที่ล่วงละเมิดทางเพศเธอ ทั้งยังเป็นการพิสูจน์ตัวเองด้วยว่ารัก Matsneva มากแค่ไหน

ต่อมาเขาก็นำหัวของผู้ตายไปทิ้งที่แม่น้ำท้องถิ่นใน Komsomolsk-on-Amur จนกระทั่งมีคนไปพบศีรษะนั้นเข้า จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

ตำรวจสามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพราะมีทั้งหลักฐานและพยานที่เห็นเหตุการณ์ จนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด

ในการฟ้องร้องครั้งแรกนั้น อัยการได้ขอให้มีการจำคุก Rasskazov เป็นเวลา 7 ปีครึ่ง แต่เพราะรับสารภาพเขาถูกลดโทษให้เหลือ 6 ปี กับ 10 เดือน สำหรับการฆาตกรรมและตัดทอนร่างกาย

นอกจากนี้เขายังโดนปรับเป็นเงิน 1.2 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าทำขวัญให้ครอบครัวของ Shustov แต่ทางครอบครัวบอกว่าต่อให้เงินมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ลูกที่ตายฟื้นขึ้นมาได้ และเขาตั้งใจจะยื่นอุทธรณ์เพื่อไม่ให้มีการลดโทษให้กับฆาตกร

 

 

นาย Dmitry Shustov วัย 42 ปี บอกว่า “ผมคิดว่าการตัดสินนี้ไม่ยุติธรรม บทลงโทษของเขาเทียบกับการตายของมนุษย์คนหนึ่งไม่ได้เลย”

“เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ Shustov จะอายุครอบ 20 ปี ถ้าเขายังมีชีวิตอยู่…” ผู้เป็นพ่อกล่าว

เขายังบอกอีกว่าศาลไม่ควรลดโทษให้ฆาตกร เพียงเพราะเขายอมรับสารภาพ ศาลควรจะเห็นว่านี่เป็นการฆาตกรรมที่โหดร้าย ที่สำคัญลูกชายของเขาถูกแทงอย่างน้อย 15 ครั้ง ก่อนจะถูกตัดศีรษะ

 

 

ที่มา siberiantimes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...