คงจะจริงอย่างที่โบราณเค้าว่าไว้ อะไรที่มันมากเกินไปก็อาจจะกลายเป็นของเสียได้ โดยเฉพาะกับเรื่องอาหารการกินต่างๆ

เว็บไซต์ Dailymail ได้รายงานเรื่องราวอันน่าเศร้าของหนุ่มน้อยวัย 16 ปี Davis Cripe เด็กหนุ่มผู้จากไปด้วยภาวะการได้รับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกายมากเกินไปนั่นเอง

 

Davis Cripe

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนไฮสคูลสปริงฮิลล์ โดยเมื่อวันที่ 24 เมษายน จู่ๆ Davis ก็เกิดอาการหัวใจทำงานล้มเหลวเฉียบพลัน และถูกนำตัวส่งเข้าโรงพยาบาลทันที

แต่น่าเศร้าที่อาการดังกล่าวทำให้พ่อหนุ่มวัย 16 ปี ต้องจากโลกนี้ไป เมื่อคุณหมอได้ทำการชันสูตรก็พบสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ ที่เกี่ยวข้องกับปริมาณคาเฟอีนที่มากเกินไปในร่างกาย

ซึ่งคุณหมอได้พบว่าภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงก่อนเกิดเหตุ Davis ได้ดื่มน้ำอัดลมขวดใหญ่ ตามด้วยกาแฟลาเต้ และเครื่องดื่มชูกำลังอีก 2 กระป๋อง ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่เคยมีประวัติเสี่ยงเป็นโรคหัวใจเลยก็ตาม

 

Spring Hill High School

 

‘ในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ ผมก็อยากให้ผู้ปกครองหรือพ่อแม่คนอื่นๆ ตระหนักถึงปัญหานี้มากขึ้น ผมไม่อยากให้เกิดการสูญเสียแบบนี้ขึ้นมาอีก ตอนนี้เราได้เห็นแล้วว่าเครื่องดื่มพวกนั้นมันอันตรายมากขนาดไหน’ Sean Cripe คุณพ่อให้สัมภาณ์

ซึ่งตามหลักอ้างอิงข้อมูลจากการแพทย์ พบว่าปริมาณคาเฟอีนที่ร่างกายเราสามารถรับได้สูงสุดอยู่ที่ 400 มิลลิกรัม ในขณะที่เจ้าตัวได้รับคาเฟอีนไปทั้งหมดสูงถึง 434 มิลลิกรัม

 

Sean Cripe

 

ถึงแม้ข้อมูลเชิงสถิติจะบอกเราว่า มีผู้เสียชีวิตจากคาเฟอีนน้อยมากๆ แต่ยังไงซะเราไม่ควรเสี่ยงน่าจะดีกว่านะ

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์