ทุกคนคงเคยประสบปัญหากับการหั่นหัวหอมแล้วทำซึ้ง (น้ำตาเล็ดนั่นแหละ) แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป หากคุณมี Smile Ball หัวหอมสายพันธุ์ใหม่ ที่ไม่ทำให้คุณร้องไห้อีกต่อไป!!

 

3

 

ในหัวหอมนั้นเต็มไปด้วยก๊าซระเหย เมื่อเราปอกหรือหั่นมัน แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะนักวิจัยในญี่ปุ่นได้ศึกษาเรื่องนี้มานานกว่า 20 ปี ลองผิดลองถูก จนได้มาเป็นหัวหอมสายพันธุ์ใหม่ ที่แทบจะไม่หลงเหลือก๊าซที่ทำให้ระคายเคืองดวงตาอีกเลย!?

เจ้าหัวหอมไร้น้ำตาพันธุ์นี้เริ่มทดลองขายกันในร้านค้าบางแห่งและร้านขายของออนไลน์ในโตเกียว ตอนนี้สามารถขายออกไปได้มากกว่า 5 ตันแล้ว

 

1

 

ตามรายงานบอกว่าหัวหอมไร้น้ำตาจะเริ่มวางขายทั่วประเทศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือเดือนกันยายนนี้ โดยจะขายในราคา 450 เยน หรือประมาณ 150 บาท ต่อ 2 ลูก ซึ่งถือเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงซักเล็กน้อย แต่ก็นั่นแหละ มันทำให้เราไม่ต้องเสียน้ำตาอีกต่อไป

นอกจากมันจะทำให้เราไม่เสียน้ำตาแล้ว ความพิเศษของเจ้าหัวหอมลูกนี้ยังอยู่ที่รสชาติด้วย เพราะทางนักวิจัยบอกกันว่าหากกินดิบๆ รสชาติของมันจะออกหวานหน่อยๆ คล้ายกับแอปเปิ้ลหรือสาลี่บ้านเรา

 

2

 

ไม่รู้ว่าบ้านเราจะมีโอกาสได้ลองชิมหัวหิมไร้น้ำตาหรือไม่นะ

แต่มันคงจะดีไม่น้อยเลยล่ะที่เราไม่ต้องร้องไห้ ฮือออออ

emo (127)

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด