ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร หรือทำงานที่ไหนก็ตาม ก็มักจะพบเจอกับปัญหาด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าในที่ทำงานมีเพื่อนที่เข้าใจคุณสักคน แค่นี้มันก็คุ้มค่านะ

Sue Campbell เป็นครูการศึกษาพิเศษที่โรงเรียน Spessard Holland Elementary ตั้งอยู่ในเมือง Bartow รัฐฟลอริด้า แต่แล้วเธอก็เจอปัญหาเมื่อรถที่ขับไปทำงานทุกวันเกิดเสียขึ้นมา

ตั้งแต่นั้นมาคุณครูก็ต้องเดินเท้ามาโรงเรียนทุกวัน ด้วยระยะทางเกือบ 10 กิโลเมตร โดยรวมแล้วเธอเดินเท้า 20 กิโลเมตรต่อวัน และไม่ได้บอกใครเกี่ยวกับปัญหานี้ โดยพยายามมาโรงเรียนให้ตรงเวลาทุกวันเพื่อไม่ให้เพื่อนร่วมงานผิดสังเกต

 

 

แต่ครู Sue ก็มีขึ้นรถบ้างในบางกรณี เช่น เวลาเร่งรีบมากๆ และกลัวไม่ทัน เธอก็จะขึ้นรถโดยสารไป ส่วนรถของเธอยังคงจอดทิ้งไว้ เนื่องจากไม่มีเงินมากพอที่จะทำการซ่อมแซม

คุณครูเปิดเผยว่า “มันลำบากมากสำหรับฉัน ฉันต้องเดินทางระยะไกลแบบนี้ทุกวัน ดังนั้นตอนเย็นเมื่อเดินมาถึงบ้านฉันจะตรงไปที่เตียงทันทีเพราะความเหนื่อย”

 

 

แม้จะเจอสถานการณ์ที่ยากลำบากโดยเฉพาะในฤดูหนาว แต่เธอก็ไม่เคยปริปากบอกเพื่อนร่วมงานสักคำ แต่ในที่สุด Leslie Newberry หนึ่งในเพื่อนร่วมงานก็สังเกตเห็นว่าครู Sue เดินมาทำงานบ่อยๆ

Leslie จึงเสนอขอไปรับไปส่งเธอ ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่นั่งรถไปทำงานด้วยกันทุกวัน “เธอเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยเจอมา” เพื่อนร่วมงานบอก

ในขณะเดียวกัน Sue ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อซ่อมรถของเธอ เพราะเธอไม่ใช่แค่ไปโรงเรียนแต่ยังต้องไปทำธุระอื่นๆ ด้วย ซึ่งตัวเธอเองก็รู้สึกเกรงใจที่จะให้คนอื่นไปส่ง

 

 

ในที่สุด Leslie ทนไม่ไหวที่ต้องเห็นเพื่อนมีชีวิตที่ลำบากเช่นนี้ เธอจึงตัดสินใจส่งชื่อเพื่อนเข้าร่วมชิงโชครถจากตัวแทนจำหน่ายรถ โดยหวังว่าจะได้รถคันใหม่มาให้ Sue ให้ได้

และโชคก็เข้าข้างเธอจริงๆ Sue ได้รถยนต์คันใหม่ เป็นยี่ห้อเชฟโรเลตอาวีโอ รุ่นใหม่ล่าสุด “เธอสมควรได้รับแล้ว” Leslie บอก

Sue รู้สึกขอบคุณเพื่อนคนนี้เสมอที่คอยเป็นห่วงเป็นใย และพยายามช่วยเหลือเธอเสมอ ต่อไปนี้เธอไม่ต้องเดินทางไกลอีกแล้ว และเธอยังได้เพื่อนแท้มาอีกหนึ่งคนด้วย มันคุ้มแล้วกับลำบากที่เธอเคยผ่านมา

 

.

โชคดีของครูมากๆ เลยล่ะ ที่ได้เจอเพื่อนแท้ไม่ทิ้งเธอในวันที่ลำบาก

ที่มา shareably

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...