ทุกครั้งที่หน่วยงานของรัฐมีการปิดถนนเพื่อซ่อมบำรุง พวกเขาก็จำมีการนำเอาป้ายสัญลักษณ์หรืออุปกรณ์ต่างๆ มาวางกั้นไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อน แต่ก็ยังมีคนขับรถบางคนที่ดื้อรั้นไม่ฟังใครเหมือนกันนะ…

 

1

 

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถนนเส้นหนึ่งในเมืองฉงฉิ่ง ประเทศจีน ได้มีการซ่อมบำรุงและเทปูนซีเมนต์ลงไปใหม่ โดยนำเอาที่กั้นมาวางไว้อย่างชัดเจน แต่ในขณะนั้นมีแท็กซี่ขับผ่านมาด้วยความเร่งรีบ เลยคิดว่าคงจะไม่เป็นอะไรหากขับผ่านไปด้วยความเร็ว

 

2

 

จากนั้นแท็กซี่คันนี้ก็พุ่งลงไปยังพื้นซีเมนต์ที่ยังไม่แห้งดี ผลปรากฏว่าแหง็กซิครับ แท็กซี่คันนี้ไม่สามารถขับต่อไปได้ นอกจากนี้ยังมีพยานที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า รถแท็กซี่คันนี้ไม่ได้มีการชะลอแต่อย่างใด แถมยังขับทะลุสิ่งกีดขวางไปหน้าตาเฉย

 

3

 

หลังจากที่คนขับแท็กซี่แหงกอยู่กับถนนได้ไม่นาน เขาก็ตัดสินใจได้เดินไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาเอารถของเขาออกไป ก่อนที่รถของเขาจะติดอยู่กับถนนไปตลอดกาล

 

อยากจะขอเตือนเพื่อนๆ เลยนะว่าหากเจอถนนซีเมนต์ที่ยังไม่แห้งแถวไหน

อย่าขับรถไปเหยียบเด็ดขาด (ปกติก็ไม่มีใครเขาขับไปเหยียบอยู่แล้วแหละ)

emo13

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด