เจอแบบนี้ผมนี่ยกมือไหว้เลย!! แท็กซี่จิตสาธารณะ จอดทุกทางม้าลาย

บ่อยครั้งที่เรามักจะได้เห็นภาพหรือกระทู้ในเชิงก่นด่าพี่ๆแท็กซี่ไทย ซึ่งชื่อเสียงของพี่ๆแท็กซี่บางคนก็ช่างโชกโชนจนทำให้ผู้โดยสารหลายๆคนรู้สึกถอดใจไปตามๆกัน ทั้งโก่งราคามิเตอร์บ้าง ไม่ไปส่งผู้โดยสารบ้าง ทั้งๆที่ก็เปิดไฟว่างอยู่ แต่กับพี่แท็กซี่ไทยที่แอดเหมียวจะหยิบมาเล่าในวันนี้ เค้าไม่ได้เป็นแบบนั้นล่ะ

 

นี่เป็นเรื่องราวน่ารักๆของพี่แท็กซี่คันหนึ่ง ที่มีจิตสาธารณะจอดรถให้คนข้ามทางม้าลายแทบจะทุกที่เลยก็ว่าได้ แถมไม่พอ เค้ายังควักเอาธงเล็กๆสีแดงออกมาโบกสะบัดเพื่อส่งสัญญาณให้รถที่อยู่อีกเลนจอดและให้ทางแก่ผู้คนข้ามถนน

1

 

ลองไปชมคลิปพี่แท็กซี่ไทยกันเลย ดูซิว่าจะจอดจริงหรือเปล่า

 

ความจริงแล้วการจอดรถเพื่อให้ทางแก่คนข้ามถนนถือเป็นเรื่องที่ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องทำกันเป็นเรื่องปกตินะ แต่อย่างที่รู้กันว่าผู้ใช้รถในเมืองไทยหลายคนค่อนข้างจะเร่งรีบไปสักหน่อย ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ หากใครไม่รีบมาก ผ่านไปผ่านมาเจอพี่แท็กซี่ป้ายทะเบียน ทศ 9039 สีเหลือง ก็โบกเรียกแกได้นะ อาจจะไปถึงที่หมายช้าเล็กน้อย แต่รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนจ้า

ที่มา pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....