กลายเป็นเรื่องสะเทือนขวัญประจำเทศกาลบอลโลก 2018 ไปแล้ว เมื่อที่กรุงมอสโกประเทศรัสเซีย ได้เกิดเหตุการณ์รถแท็กซี่พุ่งเข้าชนกลุ่มแฟนบอลที่เดินอยู่ข้างถนน จนมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คน

 

 ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากช่อง Anna Liesowska

 

จากในคลิปจะสังเกตเห็นรถแท็กซี่คันหนึ่งพยายามเลี้ยวออกมาจากแถวของรถบนถนน และพุ่งเข้าใส่บรรดาแฟนบอลที่เดินอยู่บนทางเท้า ก่อนที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์บางส่วนจะพยายามเข้าไปเปิดประตูรถแท็กซี่ และคนขับรถแท็กซี่วิ่งหนีไป

 

คนขับแท็กซี่ ที่กำลังวิ่งหนีกลุ่มคนที่วิ่งตามมาด้วยความโกรธแค้น

 

แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า คนขับรถแท็กซี่วิ่งหนีไปพลางตะโกนว่า “ผมไม่ได้ทำ” ก่อนจะถูกจับไว้ได้โดยคนที่วิ่งตามไป และโดนนำตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา

 

คนขับรถแท็กซี่ตะโกนว่า “ผมไม่ได้ทำ” ระหว่างวิ่งหนี

 

เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวท้องถิ่นว่ามีอย่างน้อย 7 คน โดยส่วนมากเป็นแฟนที่เดินทางมาเชียร์บอลโลก ประกอบด้วยชาวเม็กซิโก รัสเซีย และยูเครน โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัสหนึ่งราย

 

ภาพสถานที่เกิดเหตุหลังจากนั้น

 

ส่วนคนขับแท็กซี่ที่ได้รับการเปิดเผยจากทางตำรวจว่าชื่อ Anarbek Chyngyz และถือใบขับขี่ของประเทศคีร์กีซสถาน ในปัจจุบันกำลังถูกตรวจสอบจากทางตำรวจว่ามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มก่อการร้ายใดๆ หรือไม่

 

 ขับขี่ของ Anarbek Chyngyz

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นแล้ว ผู้ต้องหากล่าวว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่เขา “ควบคุมรถไม่ได้” และไม่ได้เป็นการก่อการร้ายแต่อย่างใด

 

รถคันที่ก่อเหตุ จะสังเกตว่ากันชนหน้าหลุดออกไป

 

แต่ข้อมูลเพิ่มเติมของเหตุการณ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร จะมีรายงานผู้บาดเจ็บเพิ่มเติมหรือไม่ ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิด

 

ที่มา thesunfoxnewsmetro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...