เชื่อว่าในสมัยเรียน แต่ละคนน่าจะมีวีรกรรมเล็กๆ น้อยๆ ในโรงเรียนจนโดนคุณครูทำโทษด้วยวิธีต่างๆ มาแล้วมากมาย แต่กับมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในประเทศจีนกลับไม่ได้ใช้วิธีทั่วๆ ไปแบบที่เราเจอกัน เพราะพวกเขามีวิธีที่น่าร๊ากน่ารักไว้ใช้ลงโทษนักเรียนของพวกเขาล่ะ

 

1

 

เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เปิดเผยวิธีการลงโทษนักศึกษาที่มาเรียนสายในมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ในมณฑลเฉิงตู ประเทศจีน ของศาสตราจารย์รายหนึ่ง ที่สั่งให้นักศึกษาไปวาดภาพอีโมจิ (สัญลักษณ์ที่แสดงอารมณ์ต่างๆ) ด้วยมือกว่า 1 พันภาพ!!

 

2

 

ตามรายงานบอกว่านักศึกษารายนี้มาเข้าเรียนสาย ทำให้ผู้สอนต้องทำโทษ แต่แทนที่จะสั่งให้คัดลายมือ ทำการบ้านหรือหักคะแนน เขากลับสั่งให้นักศึกษาไปวาดภาพอีโมจิมาส่ง ซึ่งนักศึกษาก็สามารถวาดภาพทั้งหมดมาส่งได้ครบอย่างเหลือเชื่อเลย

 

3

 

หลังจากนั้นไม่นานภาพวาดอีโมจิของเหล่านักศึกษาก็ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกอินเตอร์เน็ต ก็ทำให้ชาวจีนถึงกับฮาท้องแข็งเลยทีเดียว ในขณะเดียวกันบางความเห็นกลับบอกว่านี่เป็นการลงโทษที่ไม่ถูกจุด ทำให้นักศึกษาเสียเวลาเปล่านั่นเอง

 

4

 

5

 

ทีหลังอย่ามาเรียนสายอีกล่ะนักศึกษา

Emo new (2)

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด