เชื่อว่าเราคงเคยได้ยินคำเตือนเกี่ยวกับการทานเนื้อดิบกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการทำให้ท้องเสีย หรือพยาธิชนิดต่างๆ อย่างก่อนหน้านี้เองก็เคยมีข่าวพบพยาธิยาว 1.5 เมตร ในร่างกายของหนุ่มชาวอเมริกามาแล้ว

ล่าสุดนี้เองที่มณฑลเจียงซู ประเทศจีนก็ได้เกิดเหตุการณ์สุดสยองจากการทานเนื้อดิบขึ้นอีกครั้ง เมื่อ “หยาง” หญิงสาวผู้รักในการทานของดิบคนหนึ่งต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีการพบพยาธิตัวตืดขนาด 5 เซนติเมตรอยู่ด้านในเบ้าตาของเธอ!!

 

วิดีโอเหตุการณ์จาก Netizen Watch

ตามคำบอกเล่าของทีมแพทย์ พยาธิตัวนี้เดินทางออกมาจากที่บริเวณท้องของหญิงสาว ก่อนจะเร่ร่อนไปทั่วร่างกายของเธอ และหากปล่อยไว้มันมีโอกาสจะขึ้นไปถึงสมองเลยด้วย

คุณหยางบอกว่าเธอรู้สึกว่าตาเริ่มบวมตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน และทำให้เธอรู้สึกไม่สบายตาเป็นอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจทำการเข้ารักการรักษากับจักษุแพทย์ในหนานทง

 

 

แพทย์ผู้ดูแลการของเธอ คุณหมอกง อีกัง แนะนำให้เธอเข้ารับการผ่าตัดเนื่องจากเขาเชื่อว่าการบวมของดวงตานั้น เกิดจากการอักเสบหรือเนื้องอก

อย่างไรก็ตามระหว่างการผ่าตัดผ่าตัด คุณหมอกงก็พบว่าสิ่งที่เป็นต้นเหตุของการบวมในครั้งนี้ ไม่ใช่การอักเสบหรือเนื้องอก แต่เป็นพยาธิตัวตืดต่างหาก

 

 

จากคำให้การของหญิงสาว เธอเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารเปิบพิสดาร ทานของดิบ และเคยทานงูมาก่อนด้วย ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเท่าไหร่ที่จะมีพยาธิอยู่ในตัวเธอ

ในเวลานี้การผ่าตัดได้จบลงแล้ว แต่คุณหยางก็ยังต้องอยู่ในโรงพยาบาลต่อไป เนื่องจากเธอต้องเข้ารับการถ่ายภาพด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) เพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีพยาธิตัวอื่นๆ ตกค้างอยู่ในศีรษะของเธอนั่นเอง

 

 

ที่มา nextsharkdailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...