การกลั่นแกล้งถือว่าเป็นปัญหาที่ซ่อนอยู่ในหลายๆ สังคมมาแต่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเราก็มักจะเห็นการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอยู่บ่อยๆ

เช่นกันกับเรื่องที่เราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ของเด็กที่ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน

แต่เรื่องนี้แปลกตรงที่เมื่อพ่อของเด็กที่ถูกแกล้งรู้เรื่องเข้า แทนที่เขาจะโกรธและเอาเรื่องกับคนที่มาแกล้งลูกของตน เขากลับใช้วิถีที่เข้าไปพูดคุยกับเด็กที่มาแกล้ง

 

 

คุณพ่อที่เรากล่าวถึงก็คือ Aubrey Fontenot จากเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เขาได้ทราบเรื่องที่ Jordan ลูกชายวัย 8 ขวบถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียน

หากเป็นพ่อแม่ปกติแล้ว ก็คงต้องมีโกรธแทนลูกกันบ้าง แต่กลับกัน Aubrey รู้สึกว่าสิ่งที่เขาควรทำไม่ใช่การบันดาลโทสะใส่คู่กรณีของลูก แต่เป็นการพูดคุยด้วยเหตุผล

 

 

เมื่อคิดได้ดังนั้น Aubrey จึงตัดสินใจที่ไปคุยกับ Tamarion เด็กที่แกล้งลูกของเขาและพบว่า Tamarion มีเนื้อตัวมอมแมมแถมยังเป็นคนไร้บ้านอีกด้วยและ Tamarion ก็ยอมรับว่าแกล้งลูกเขาโดยไม่มีข้ออ้าง

เห็นดังนั้น Aubrey ก็คิดได้อย่างรวดเร็วว่าเด็กคนนี้ก็ต้องการความช่วยเหลือ เขาจึงพา Tamarion ไปซื้อเสื้อผ้าใหม่ ก่อนจะพา Tamarion มาจับเข่านั่งคุยปรับความเข้าใจกันเรื่องของการกลั่นแกล้งด้วยกันกับ Jordan

ภายหลังเด็กทั้งสองคนก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันและนั่งเล่นวิดีโอการด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

ยังไม่พอเท่านั้น Aubrey ยังนำเรื่องราวของเขาไปโพสต์ลงในโซเชียลมีและสร้างเปิดรับบริจาคใน Go-Fund-Me ให้แก่ Tamarion อีกด้วย

การกระทำของ Aubrey ไม่ใช่เพียงหยุดปัญหาการกลั่นแกล้งเท่านั้น แต่เขายังเปลี่ยนชีวิตของเด็กไร้บ้านคนหนึ่งไปอย่างตลอดกาล

 

 

ที่มา Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...