ในช่วงนี้ดูเหมือนว่าขนมหวานจากประเทศไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง รวมไปถึงเกาหลี กำลังมาแรงซะเหลือเกิน เพราะนอกจากจะโด่งดัง และเป็นที่นิยมอย่างมากในแถบเอเชียแล้ว ในอเมริกาก็เริ่มนิยมทานขนมหวานจากฝั่งเราเหมือนกัน

และล่าสุดขนมหวานที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น ไทยากิสอดไส้ไอศครีม (Taiyaki Ice Cream)  ที่สุดของขนมหวานแนวใหม่จาก Taiyaki NYC ร้านขนมเปิดใหม่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์โลเวอร์อีสต์ไซด์ของนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

fish-ice-creams1

 

โดยลักษณะของเจ้าขนมไทยากิของร้านนี้ เรียกได้ว่ามีรูปแบบที่พิเศษกว่าไทยากิทั่วๆ ไป เพราะมันมาในรูปปลาอ้าปากหวอ ที่เพิ่มความอร่อยด้วยไอศกรีมหลากหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นชาเชียว วานิลลา ช็อกโกแลตที่อัดแน่นอยู่ข้างใน

 

เท่านั้นยังไม่พอ ที่ปลายหางของปลา ยังมาพร้อมกับถั่วแดงกวนและคัสตาร์ดซ่อนแถมปิดท้ายอีกด้วย

fish-ice-creams2

 

ในส่วนของเนื้อแป้งนั้น จะค่อนข้างแตกต่างจากไทยากิแบบดั้งเดิม โดยเนื้อแป้งจะออกไปทางเนื้อเค้ก ในขณะที่เนื้อแป้งของไทยากิทั่วๆ ไปจะมีลักษณะกรอบกว่า

fish-ice-creams3 fish-ice-creams4

 

รสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ผสมผสานกับไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟหลากหลายรสชาติ บอกเลยว่าแค่เห็นก็น้ำลายไหลจะแย่อยู่แล้ว

fish-ice-creams5

 

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวอเมริกา ก็อย่าลองไปลิ้มรสขนมหวานสุดฟินนี้ได้น้า

fish-ice-creams6

 

ส่วนนี่คือช่องทางในการติดตามของทางร้านมีทั้งเว็บไซต์ taiyakinyc และอินสตาแกรม taiyakinyc เลยจ้า

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์