ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้การเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ตนั้นไม่ใช่เรื่องยากเหมือนกับเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว แต่ทว่าในประเทศที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ยังคงมีการเปิดให้บริการของร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่อยู่

ในประเทศญี่ปุ่นร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่นั้นเป็นมากกว่าแหล่งบริการอินเตอร์เน็ตธรรมดาๆ เพราะที่นี่เปรียบเหมือนกับศูนย์รวมความบันเทิงขนาดย่อม

ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังแบบฟรี การอ่านการ์ตูนคอลเลคชั่นพิเศษ บริการเครื่องดื่มซอฟดริ๊งค์ รวมถึงเป็นห้องพักราคาถูกสำหรับบางคนที่พลาดรถไฟรอบสุดท้ายอีกด้วย

แต่ทว่าภายในล็อกสี่เหลี่ยมเล็กๆ กับเครื่องคอมพิวเตอร์นี้ก็มักจะมีเหตุการณ์แปลกๆ จากเหล่าลูกค้าเกิดขึ้นบ่อยๆ และเมื่อไม่นานมานี้สื่อของประเทศญี่ปุ่นเองได้ทำการสัมภาษณ์อดีตพนักงานในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อแฝงว่า T-san

เขาได้ออกมาเปิดเผย 5 ประเภทลูกค้าสุดป่วนในร้านอินเตอร์เน็ตที่เหล่าพนักงานเคยพบเจอมากับตัวเอง…

 

 

1. ลูกค้าที่ทำเหมือนกับร้านเป็นบ้านของตัวเอง

ถึงแม้ว่าร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในญี่ปุ่นนั้นจะมีบริการเครื่องดื่มและอาหารฟรีๆ หรืออนุญาติให้ลูกค้านำอาหารเข้ามากินในร้านได้ แต่ก็ยังคงมีลูกค้าบางคนที่มักจะทิ้งเศษอาหารเหล่านั้นไม่เป็นที่เป็นทาง หรือกองไว้ที่โต๊ะ และมักจะชอบสร้างความสกปรกในร้าน

 

2. พวกที่ชอบมาพร้อมกับกลิ่นไม่พึงประสงค์

อย่างที่บอกไปตอนแรก ที่นี่อาจจะกลายเป็นโรงแรมชั่วคราวสำหรับคนที่พลาดรถไฟเที่ยวสุดท้าย แต่สำหรับบางคนร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่นั้นแทบไม่ต่างอะไรกับโรงแรมเลยทีเดียว

“ทางร้านก็มีบริการฝักบัวด้วย แต่ดูเหมือนว่าลูกค้าประเภทนี้จะไม่ค่อนสนใจฝักบัวที่มีไว้บริการเท่าไหร่ และมักปล่อยกลิ่นตัวให้อบอวลอยู่ในร้าน” คุณ T-san กล่าว

 

3. ลูกค้าที่ชอบใช้ทิชชูเป็นชีวิตจิตใจ

แน่นอนว่าทิชชูนั้นมีไว้สำหรับเช็ดคราบสกปรกต่างๆ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่กองกระดาษทิชชูนั้นวางอยู่มี่หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเราแทบจะไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันถูกใช้ไปด้วยการใด

คุณ T-san ให้สัมภาษณ์ว่า “การใช้ทิชชูในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่นั้นถือเป็นปัญหาหลักเลย ผมไม่รู้หรอกนะว่าการโตกในร้านเน็ตคาเฟ่นั้นถูกกฎหมายหรือไม่ แต่พวกคุณช่วยเก็บมันไปทิ้งด้วยเถอะ”

 

4. ลูกค้าแบบคู่รัก

นอกจากบริการที่นั่งแบบเดี่ยวแล้ว ในร้านอินเตอร์เน็ตก็ยังมีบริการที่นั่งแบบคู่อีกด้วย และแน่นอนว่ามันโซฟาแบบนั้นก็มักจะถูกนำไปใช้ในจุดประสงค์อย่างอื่น

“ในร้านเน็ตคาเฟ่ที่ผมทำงาน มีคู่รักหลายๆ คู่ที่เล่นจ้ำจี้กันในร้าน และเราก็พบซองของถุงยางอนามัยมากพอๆ กับเจอทิชชูอยู่บนโต๊ะเลยทีเดียว” อดีตพนักงานร้านเน็ตคาเฟ่กล่าว

 

5. พวกลูกค้าที่ไม่รู้จักทางไปห้องน้ำ

ในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่นั้นย่อมมีห้องน้ำไว้บริการอยู่แล้ว แต่ทว่าลูกค้าบางคนกลับขี้เกียจแม้แต่จะลุกไปเข้าห้องน้ำ และเลือกที่จะปล่อยมันใส่ถังขยะ

“มันเป็นสิ่งที่แย่ที่สุด พวกเขาจะฉี่ลงในถังขยะถ้าพวกเขาทำได้ บ่อยครั้งที่ผมทำความสะอาดร้านแล้วเจอปัสสาวะอยู่ในถังขยะ” T-san เล่าถึงประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำของเขา

 

และนี่ก็เป็นคำบอกเล่าถึงพฤติกรรมแปลกๆ และอาจจะดูไร้มารยาทของลูกค้าบางคน ที่ทำให้เราฉุกคิดว่าแม้แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องระเบียบวินัยอย่างญี่ปุ่นเอง ก็มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเค้าเหมือนกันหรือนี่??

ที่มา rocketnews24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...