‘เจ้าเหมียวอ้วน’ ต้องพรากจากเจ้าของวัยชรา แต่แล้วก็มีครอบครัวที่เพอร์เฟกต์รับไปดูแล

สัตว์เลี้ยงที่อยู่กับเจ้าของอายุมาก มันอาจจะจะต้องพรากจากเจ้าของในสักวันหนึ่ง เพราะคนแก่นั้น แค่ดูแลตัวเองก็ลำบากแล้ว ถ้าต้องดูแลสัตว์เลี้ยงอีก คงจะยิ่งแย่ไปกันใหญ่

Symba แมววัย 6 ปี จากวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่อยู่กับเจ้าของวัยชรา จนกระทั่งเจ้าของต้องเข้ารับการดูแลตามนโยบายของรัฐ

 

 

เจ้าของ Symba ต้องย้ายไปอยู่ในบ้านพักคนชรา และไม่สามารถนำเจ้าเหมียวไปด้วยได้ มันจึงถูกส่งไปยังศูนย์พักพิง The Humane Rescue Alliance (HRA) สาขาวอชิงตัน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสุขภาพของ Symba พวกเขาก็ต้องตะลึงกับน้ำหนักของมัน มันอาจจะมีชีวิตที่ดี แต่การที่แมวมีน้ำหนักมากถึง 15 กิโลกรัม ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับมันแน่

Symba ในวัย 6 ปี แต่มันมีน้ำหนักมากกว่าลูกสิงโต

 

 

เจ้าเหมียวดูมีความสุขตลอดเวลา แต่ความอ้วนทำให้มันมีปัญหาสุขภาพ เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ปัญหาทางเดินปัสสาวะ โรคข้อเข่าเสื่อม และคุณภาพชีวิตโดยรวมก็จะแย่ไปด้วย

ด้วยเหตุนี้ เจ้าหน้าที่ HRA จึงวางแผนที่จะควบคุมอาหารให้มัน พร้อมทั้งให้มันออกกำลังกาย โดยอยู่ภายใต้การดูแลตลอดเวลา

 

 

พวกเขาให้อาหาร Symba ในชามอาหารที่มีความซับซ้อน เพื่อให้มันกินอาหารช้าลง ขณะเดียวกัน พวกเขาทำให้เจ้าเหมียวเดิน-วิ่งบนล้อเลื่อนในระยะเวลาที่นานพอสมควรในแต่ละวัน

เมื่อสามารถทำให้เจ้าเหมียวควบคุมอาหาร และออกกำลังกายได้แล้ว สิ่งต่อไปที่เจ้าหน้าที่จะทำคือ การหาบ้านใหม่ที่สมบูรณ์แบบให้กับมัน

ครอบครัวใหม่ของ Symba จะต้องเป็นคนที่ทุ่มเทในการทำให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพที่ดีที่สุด

 

 

Matt Williams โฆษกของ HRA บอกว่า “เราจะทำการคัดกรองผู้ขอรับเลี้ยงอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขารับได้กับสภาพที่เจ้าเหมียวเป็นอยู่ และทำตามโปรแกรมเพื่อสุขภาพที่เราได้จัดไว้ให้”

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็ได้พบกับครอบครัวที่เหมาะสำหรับ Symba

 

 

Kiah แม่ใหม่ของเจ้าเหมียวอ้วนบอกว่า “เรารักแมวมากๆ คู่หมั้นของฉันเลี้ยงแมวอยู่แล้ว 2 ตัว ส่วนฉัน ฉันสนใจแมวอ้วนเป็นพิเศษ และเห็นได้ชัดว่า Symba น่ารักมากๆ “

ตั้งแต่ถูกรับเลี้ยง Symba ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Vito มีการปรับตัวได้ดีกับสภาพแวดล้อมใหม่ ขณะที่ Kiah และคู่มั่น ก็ทุ่มเทสุดตัวในการทำให้มันมีสุขภาพแข็งแรง

 

 

เมื่อไม่นานนี้ คู่รักได้ถ่ายรูปแต่งงาน โดยมี Vito ร่วมเฟรมด้วย มันช่างเป็นภาพที่งดงามเหลือเกิน สำหรับใครที่อยากติดตามชีวิตของเจ้าเหมียวอ้วนตัวนี้ ติดตามได้ในเพจเฟซบุ๊ก Symba the tubby tabby นะคะ

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....