เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2018 ที่ประเทศมาเลเซีย ได้มีประกาศแต่งตั้งนาย Syed Saddiq ให้เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา โดยที่เขากลายเป็นรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์มาเลเซีย

นาย Syed Saddiq อายุ 25 ปี หัวหน้าพรรคยุคชนพรรคสหประชาชนมาเลย์ (Parti Pribumi Bersatu Malaysia) ผู้ที่เสนอตัวเข้าสมัครการเลือกตั้งของประเทศมาเลเซีย เป็นตัวแทนแห่งคนรุ่นใหม่ที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศชาติให้ก้าวหน้า

 

นาย Syed Saddiq

 

หล่อออออ

 

ประวัติคร่าวๆ ของนาย Syed สำเร็จการศึกษาทางด้านกฎหมายจากมหาวิทยาลัยอิสลามแห่งชาติมาเลเซีย ได้รับรางวัลมากมายโดยเฉพาะรางวัลชนะเลิศด้านการโต้วาทีระดับเอเชียถึง 3 สมัย

 

 

เขาเป็นหนุ่มธรรมดาที่ทางบ้านไม่ได้มีฐานะร่ำรวยอะไร แต่ด้วยความเก่งของเขาทำให้มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดเสนอทุนให้เขาเรียนในระดับปริญญาโทมูลค่ากว่า 3.23 ล้านบาท แต่เขาก็ได้ปฏิเสธทุนดังกล่าวนี้ไปเพื่อเดินหน้าเข้าสู่วงการการเมืองที่เขาตั้งใจเอาไว้

 

 

นโยบายที่นาย Syed ใช้มาเป็นนโยบายในการหาเสียงคือ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา ที่อยู่อาศัยราคาย่อมเยา ซึ่งนโยบายนี้โดนใจคนรุ่นใหม่ไปเต็มๆ

 

 

นาย Syed จะทำหน้าที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและการกีฬาแห่งประเทศมาเลเซีย เป็นที่น่าจับตามองเหลือเกินกับการทำงานของคนรุ่นใหม่ ซึ่งอาจจะเป็นแรงผลักดันให้คนรุ่นใหม่ในอีกหลายๆ ประเทศได้ออกมาทำอย่างกับที่เขาทำ

 

ที่มา bbcsyedsaddiqen.wikipedia

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...