นับว่าเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่ถูกจับตามเมืองอย่างยิ่ง Syed Saddiq ผู้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา ของประเทศมาเลเซีย ด้วยอายุที่ยังน้อย (25 ปี) และผลงานที่โดดเด่น…

 

Syed Saddig นักการเมืองรุ่นใหม่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬา ประเทศมาเลเซีย

 

โดยนอกเหนือจากหน้าที่การงานทางด้านการเมืองแล้ว เขาก็ยังเป็นนักกีฬาฟุตบอลตัวยงอีกด้วย โดยที่ Syed นั้นจะลงฟาดแข้งเป็นประจำตามปกติ แต่ในนัดที่ผ่านมานั้น เขาจำเป็นต้องพักรักษาร่างกายด้วยวิธีนั่งแช่น้ำแข็ง พร้อมกับแชร์ภาพนั้นลงในโลกโซเชียล

 

 

ในใจความแคปชั่นของภาพนี้ เขากล่าวไว้ว่า “แช่ตัวเองลงในน้ำแข็ง หลังจากที่สามารถทำประตูในช่วงโกลเดนโกลได้ เป็นนัดที่ดีเลยทีเดียว”

โดยในภาพปรากฏเป็น Syed ในสภาพเปลือยท่อนบน สวมใส่เพียงแค่กางเกงกีฬาขาสั้น โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงว่าชาวเน็ตมาเลเซียจะเข้ามากระหน่ำวิจารณ์ถึงความเหมาะสม…

 

 

ตัวอย่างความคิดเห็นของชาวเน็ตที่เข้ามาวิจารณ์จะพูดถึงในเรื่อง ‘ความเหมาะสม’ และ ‘เป็นตัวอย่างแก่เยาวชน’

“ฉันคิดว่าไม่มีเหตุผลใดที่จะต้องโพสต์แบบนี้ ช่วยควบคุมตัวเองหน่อยสิ”

“หรือนี่เป็นตัวอย่างที่คุณต้องการให้เยาวชนได้รับรู้? นี่คือสิ่งที่มาเลเซียต้องการจากผู้นำประเทศงั้นหรือ? ฉันรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องโพสต์รูปแบบนี้บนสื่อโซเชียลหรอก”

 

 

โดยภายหลังจากที่ชาวเน็ตเข้ามาโจมตีโพสต์ในรูปภาพดังกล่าว Syed ได้ทำการลบภาพนั้นออกไปทันที และไม่ได้ทำการชี้แจงเพิ่มเติมใดๆ เกี่ยวกับภาพนั้นอีก

ทั้งนี้ เว็บไซต์ Utusan ของประเทศมาเลเซียรายงานว่า การแช่น้ำแข็งเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และช่วยคลายความเจ็บปวดได้ประมาณ 20%

 

ที่มา: @syedsaddiq, utusan, worldofbuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...