คงจะไม่มีคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากจะให้ลูกต้องตกอยู่ในสภาวะหรือสถานการณ์ที่อันตราย แต่ไม่ใช่กับ Stephen Frink คุณพ่อช่างภาพใต้น้ำชื่อดังระดับโลกคนนี้

นับว่าเป็นการกระทำที่บ้าระห่ำสุดๆ เมื่อคุณพ่อช่างภาพนักผจญภัยจากรัฐฟลอริดา วัย 67 ปี ได้พา Alexa ลูกสาววัย 23 ปีของเขา ไปดำน้ำและบันทึกภาพของจระเข้ที่หนักหนักเกือบ 100 กิโลกรัม ที่ Jardines de la Reina หมู่เกาะทางภาคใต้ของประเทศคิวบา

 

1

 

Alexa ได้ลงไปดำน้ำเพื่อที่จะบันทึกภาพเจ้าจระเข้ที่มีขนาดตัวยาวถึง 2.5 เมตร

2

 

Stephen Frink และ Alexa ได้สัมผัสกับเจ้าจระเข้ยักษ์อย่างใกล้ชิด จนบางครั้งมันเกือบจะงาบกล้องของเธอเข้าให้แล้ว

3

 

Jardines de la Reina เป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างจากทางตอนใต้ของประเทศคิวบาไป 50 ไมล์ เต็มไปด้วยสัตว์ที่มีความดุร้ายและซากเรือรบเก่า

4

.

5

.

6

 

Frink ได้อัพรูปนี้ลงในอินสตราแกรม พร้อมแคปชั่นว่า “นี่คือบ้านของฉันที่คิวบา และ Alexa ลูกสาวของฉัน พร้อมเพื่อนใหม่”

7

.

8

 

มาชมภาพวิดีโอที่เธอบันทึกได้กัน

 

ต้องชื่นชมในความใจกล้าของ Alexa ที่กล้าเสี่ยงลงไป เพื่อที่จะได้บันทึกภาพเจ้าจระเข้ยักษ์อย่างใกล้ชิด #เหมียวแอลจีนี่ยอมใจจริงๆ

เพราะหลังจากที่ภาพชุดดังกล่าวแพร่หลายไปทั่วโลกออนไลน์ ต่างมีคอมเม้นท์มากมายตอบรับออกมา และส่วนใหญ่จะดูเป็นไปในแนวเชิงลบซะด้วยสิ

 

มีทั้งคอมเม้นท์ที่ตำหนิ หรือกระทั่งใช้รุนแรงแบบว่าน่าจะตายไปนะ…

1

 

เพราะจระเข้ถือเป็นสัตว์ที่ดุร้ายตามธรรมชาติ

2

 

อย่างไรก็ตาม มีบางคนมาชี้แจงว่าการว่ายน้ำเล่นกับจระเข้ เป็นกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวผู้รักความเสี่ยงให้ทำในคิวบาอยู่แล้ว และจระเข้ที่นั่นถูกเลี้ยงดูไว้ มันจะไม่ทำร้ายมนุษย์ (สงสัยว่าจะอิ่มตลอดเวลาแฮะ)

แต่อย่าเผลอไปว่ายเล่นกับจระเข้น้ำเค็มหรือจระเข้แม่น้ำไนล์เชียว มิฉะนั้นละร่างแหลกแน่ๆ!!

emo13

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์