นับว่าวีรกรรมของนักกีฬาว่ายน้ำ Fernando Alvarez ได้รับการกล่าวถึงไปทั่วโลก จากการแข่งขัน World Championships ที่เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดการแข่งขัน เมืองในยุโรปอย่าง บาร์เซโลน่า ก็ต้องเผชิญการถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายสร้างเหตุการณ์ความไม่สงบใส่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 15 คน และบาดเจ็บอีกนับ 100 ราย กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก

 

 

ซึ่งก่อนการแข่งขัน Alvarez ก็ได้ยื่นเรื่องเสนอผู้จัดการแข่งขัน ให้มีการยืนไว้อาลัยแด่ผู้ประสบภัยในเหตุการณ์ที่บาร์เซโลน่า เหมือนกับการแข่งขันหลายๆ อย่าง เช่น ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่จะยืนไว้อาลัย 1 นาทีในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่กลับถูกคณะกรรมการปฏิเสธ

“ผมยื่นเรื่องให้มีการยืนไว้อาลัยซักครู่ แต่กลับถูกปฏิเสธเพราะพวกเขาให้เหตุผลว่า จะเสียเวลาแม้แต่ 1 นาทีก็ไม่ได้ ดังนั้นผมเลยเลือกที่จะยืนไว้อาลัยด้วยตัวเอง และออกตัวช้ากว่าคนอื่น 1 นาที

สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกถึงคุณค่าของการแข่งขันมากกว่าเหรียญทองซะอีก” Alvarez ให้สัมภาษณ์

 

 

ลองไปชมคลิปวิดีโอของเจ้าตัวกันเลย

 

แน่นอนว่าเรื่องราวของ Fernando Alvarez ถูกอกถูกใจชาวเน็ตจากทั่วโลก รวมถึงสร้างกระแสเป็นที่พูดถึง

 

ชาวเน็ตหลายคนเข้ามากล่าวคำชมเชย แม้ว่าคณะกรรการจะปฏิเสธ แต่เขาก็เลือกที่จะมองข้ามเหรียญรางวัลไป

 

ชาวเน็ตหลายๆ คนกดแชร์ และยกย่องเรื่องราวในครั้งนี้

 

บ้างก็บอกว่า Fernando Alvarez คือผู้ที่สมควรจะได้รับเหรียญทองมากที่สุด

 

เราไม่อาจจะรู้ว่าเขาทำสิ่งนั้นเพื่อหวังให้เป็นกระแสสังคมขนาดนี้หรือไม่ แต่นั่นก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถสร้างกระแสที่ตามมาในสังคม ให้คิดและพูดถึงเรื่องนี้อย่างมากทีเดียว…

ที่มา: Ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์