ดูท่าจะเป็นประเด็นร้อนให้ชาวเน็ตและกลุ่ม LGBT (กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ) ได้ถกเถียงกันอยู่ในเฟซบุ๊กขณะนี้เลย สำหรับกรณีที่มีทีมงานภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง สร้างแคมเปญแจกกางเกงว่ายน้ำของนักแสดงชายให้กับคนทางบ้าน เพื่อโปรโมทหนัง!?

 

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทีมงานของภาพยนตร์เรื่อง Sweet Boy ได้โพสต์ภาพโปรโมทหนังเพื่อให้ชาวเน็ตได้มาร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลเป็นกางเกงว่ายน้ำทั้ง 7 ตัว ของ 7 นักแสดง ที่ใช้ใส่ถ่ายภาพยนตร์จริงๆ

โดยจะมีกติกาอยู่ว่า ต้องโพสต์รูปตั๋วภาพยนตร์ ‘สวีทบอย’ จำนวนที่นั่งติดกันตั้งแต่ 10 ใบขึ้นไปมาที่เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

1

 

แต่หลังจากที่ภาพแคมเปญนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ดูจะได้รับกระแสตอบรับจากชาว LGBT และคำวิพากษ์วิจารณ์ในแง่ลบอยู่มากทีเดียว

โดยในหลายๆ ความเห็นมองว่ากิจกรรมแบบนี้เป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะสม ฝ่ายการตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะปรับปรุงวิธีการโปรโมทให้ดูดีกว่านี้ เพราะการทำแบบนี้ยิ่งส่งผลเสียและภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของชาว LGBT เข้าไปอีก

2

.

 

4

.

5

 

หารกันไม่ลงตัว…เดี๋ยวๆ!!

3

 

และนี่คือคอมเม้นท์ที่เราคิดว่าน่าสนใจมากที่สุด…

6

 

การโปรโมทด้วยการแจกสิ่งของให้กับแฟนๆ ทางบ้านแบบนี้ก็ไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิดอะไร แต่อย่างที่ชาวเน็ตออกมาบอกว่ามันทำให้ภาพลักษณ์ของชาว LGBT ดูไม่ดีในสายตาของคนอื่นๆ นะ

ใครมีความเห็นว่ายังไงลองแลกเปลี่ยนความเห็นกันดูได้นะ

ที่มา Facebook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด