สิ่งหนึ่งที่ทั่วโลกพยายามที่จะบอยคอต และไม่ให้ความสำคัญกับมัน ก็คือ ‘ลัทธินาซี’ ซึ่งผลพวงก็มาจากเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในยุคสมัยก่อนนั่นเอง

เราจะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้ที่ไทยเราเองก็ถูกสื่อต่างชาติเอาไปวิพากษ์วิจารณ์อยู่เหมือนกัน กับการนำเอาสัญลักษณ์ของลัทธินาซี หรือเรื่องราวของฮิตเลอร์ มาใช้ ถึงแม้ว่าจะเป็นไปในเชิงเพื่อความสนุกสนานก็ตาม

และเรื่องราวนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับชาวเน็ตจากเว็บไซต์ Reddit รายหนึ่ง ผู้ใช้ยูเซอร์เนมว่า ‘FRSHSHFCKR‘ (จะยากไปไหน?)  ที่บังเอิญไปซื้อรองเท้าบู๊ทมาคู่นึงเพื่อใช้สำหรับการทำงาน และเจ้าตัวก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่าตลอดระยะเวลาที่เขาเดินทางไปนั่นมานี่ รอยเท้าบนทางเดินของเขามันได้ฝากสัญลักษณ์ ‘สวัสดิกะ’ ไปด้วยแทบจะทุกที่!!

 

รองเท้าบู๊ทเจ้าปัญหา พอเหยียบไปบนพื้นแล้ว มันเป็นสัญลักษณ์ที่ว่าจริงๆด้วย

 

แต่ก็นับว่าโชคดีที่เจ้าตัวรู้ทันก่อนที่จะโดนชาวบ้านคนอื่นโวยวายซะก่อน ซึ่งรองเท้าดังกล่าวเป็นของยี่ห้อ ‘Polar Fox’ และเจ้าตัวก็เพิ่งมารู้ทีหลังเนี่ยแหละ ว่าจริงๆแล้วคู่นี้มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับทหาร (ว่าแต่จะมีทหารที่ไหนกล้าใส่ไหมเนี่ย?)

 

ลักษณะรองเท้าคู่ดังกล่าว ถ้าไม่ติดที่พื้นเป็นสัญลักษณ์อย่างว่า มันก็เป็นรองเท้าที่สวยงามใช้ได้เลยล่ะ

 

แน่นอนว่างานนี้ชาวเน็ตทั้งหลายไม่รอช้า ออกมาแซวกันให้เพียบ ฮ่าๆๆ

 

“น่าจะใส่เดินขบวนไปที่โปแลนด์นะ” แหม..ถ้าใส่ไปมีหวังไม่ได้กลับบ้านแน่ๆ

 

“อย่าเผลอเอาไปใส่ในรัสเซียช่วงหน้าหนาวละกัน” 

 

“มั่นใจว่ารองเท้านี้ต้องทำออกมาให้กลุ่มลูกค้าที่ชอบใส่บู๊ททหาร และชอบตัดผมสั้นเกรียนแน่นอน”

 

ก็นับว่าโชคดีที่เจ้าตัวรู้ทันซะก่อน ไม่อย่างนั้นมีหวังโดนชาวบ้านโวยวายใส่บ้างแหละ เกือบไปแล้วไหมล่ะ!!

ที่มา: Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์