นี่เป็นภาพเหตุการณ์น่าประทับใจของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเยอรมนี แล้วเจอกับเด็กคนหนึ่งที่พลัดตกน้ำ จึงรีบกระโดดลงไปช่วยทันทีแม้ตัวเองจะว่ายน้ำไม่เป็นก็ตาม

 

 

ภาพเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sutha Onnum เมื่อช่วงดึกของวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในขณะที่กลุ่มคนไทยกลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร รัฐเมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น ประเทศเยอรมนี พวกเขาก็พบเด็กชายคนหนึ่งพลัดตกลงไปในน้ำ

เมื่อเห็นเหตุการณ์เข้า คุณแม็กซ์ หนึ่งในกลุ่มคนไทยที่อยู่ในบริเวณนั้นก็กระโดดลงไปช่วยเด็กแม้ว่าตัวเองจะว่ายน้ำไม่เป็นเลย

 

 

หลังจากที่จับตัวเด็กไว้ได้ แต่เขาก็ไม่สามารถพาขึ้นฝั่งได้เนื่องจากบริเวณนั้นไม่มีบันไดหรือโป๊ะเรือให้เหยียบขึ้นไปได้ ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพิพิธภัณฑ์จึงดึงเอาโป๊ะเรือที่อยู่ห่างออกไปเข้ามา เขาจึงจะสามารถพาเด็กชายขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ระหว่างที่คลิปดำเนินไปเราจะได้ยินเสียงคนพูดอยู่หลังกล้องว่า “พอดีมาเที่ยว มีเด็กตกน้ำ คนไทยแน่นอนจริงๆ”

 

ภาพของคุณแม็กซ์ผู้กระโดดลงไปช่วยเด็ก

 

กดชมคลิปแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

 

มีข่าวคราวดีๆ เกี่ยวกับคนไทยในต่างแดนมาให้เห็นแบบนี้เราก็รู้สึกปลื้มใจไปด้วยเลย

ที่มา Sutha Onnum

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด