เจ๋งเลยเมี๊ยว!! 5 บุคคลชื่อดังของโลก ที่ประสบความสำเร็จได้ไม่ต้องง้อปริญญา

เป้าหมายความสำเร็จในชีวิตอย่างหนึ่งก็คงเป็นการเรียนจบในระดับชั้นสูงๆ แต่ก็อาจจะเป็นแค่บางคนเท่านั้น เพราะว่ามันอยู่ที่ความตั้งใจต่างหากล่ะ อย่าง 5 บุคคล ที่เหมียวจะกล่าวต่อไปนี้ เค้าก็ไม่ได้เรียนจบระดับปริญญาแต่อย่างใด แต่พวกเค้ากลับประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ล้มเหลวมาหลายครั้งเหมือนกัน

 

1. Sir Richard Branson

famous-people (1)

 

ในวัยเด็กของเค้าการเรียนย่ำแย่มากๆ และลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุ 16 ปี แต่สุดท้ายเค้าก็กลายมาเป็นนักธุรกิจชาวอังกฤษชื่อดัง เป็นเจ้าของธุรกิจกว่า 360 บริษัท ที่ใช้ชื่อการค้า Vergin

 

2. Walt Disney

famous-people (2)

 

วอลท์ ดิสนีย์ ก็ลาออกจากโรงเรียนเมื่ออายุได้ 16 เช่นกัน ซึ่งเค้าก็เป็นผู้ที่สร้างผลงานการ์ตูนมากมาย แถมยังประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลกด้วย ซึ่งเค้าก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ และสร้างภาพยนตร์การ์ตูนสีเป็นคนแรก

 

3. Mary Kay Ash

famous-people (3)

 

เธอเรียนจบแค่ไฮสคูลเท่านั้น ไม่ได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งเธอเริ่มต้นการลงทุนทางธุรกิจด้วยเงินเพียง 5,000 เหรียญสหรัฐเท่านั้น เธอประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยการเป็นผู้ก่อตั้งเครื่องสำอาง Mary Kay และเป็นนักธุรกิจหญิงอเมริกันที่มีอิทธิพลมากที่สุดของโลก

 

4. Colonel Sanders

famous-people (4)

 

ทุกคนคงจะรู้จักกันดีในนามผู้ก่อตั้ง Kentucky Fried Chicken (KFC) เจ้าของสูตรไก่ทอดชื่อดังก้องโลก ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นพ่อครัวมือฉมัง เค้าก็ได้เดินสายประกอบอาชีพมานับไม่ถ้วน และมักจะเจอกับความล้มเหลว แล้วเชื่อมั้ยว่า เค้ายังเรียนชั้นประถมไม่จบเลย

 

5. Frank Lloyd Wright

famous-people (5)

 

เค้าเข้าเคยเรียนในสาขาวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน แต่สุดท้ายก็ลาออกไปทำงานด้านสถาปัตยกรรมทั้งที่เรียนไม่จบ ซึ่งผลงานการออกแบบในช่วงแรกของไรต์มีลักษณะเฉพาะที่เรียกว่า “Prairie Houses” ซึ่งไรต์มีผลงานทั้งหมด 362 ชิ้น และประมาณการว่ายังคงอยู่ในปัจจุบัน (ปี 2005) ประมาณ 300 ชิ้น จนในที่สุดเค้าก็กลายเป็นสถาปนิกคนสำคัญคนหนึ่งของโลกในศตวรรษที่ 20

ที่มา : wegointer

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....