เมื่อถึงวันเกิดของแฟนสาว ก็เป็นหน้าที่ของหนุ่มอย่างเราๆ ที่จะต้องจัดเซอร์ไพรส์เอาให้เธอประทับใจ บางคนก็ทำของแฮนด์เมด บางคนก็ซื้อของขวัญให้ แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ดีหรือเตรียมอะไรไม่ทัน บางที ‘เงินสด’ อาจจะช่วยคุณได้ เพราะไม่มีใครหรอกที่ไม่ชอบเงิน (จริงไหมล่ะ)

แล้วถ้ายิ่งเป็นเงินจำนวนเยอะๆ ล่ะก็ อาจจะทำให้แฟนของเราดีใจแบบสุดๆ ไปเลยก็ได้ เหมือนกับชายคนนี้ที่จัดเตรียมเซอร์ไพรส์แฟนสาวด้วยการเอาเงินมาพับรวมกันเป็นรูปหัวใจขนาดใหญ่ และมันมีมูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาทเลยทีเดียว แต่สุดท้ายเหตุการณ์พลิกเพราะผิดกฎหมายแบบงงๆ ซะงั้น

 

 

โดยการเซอร์ไพรส์ปาร์ตี้วันเกิดของขายหนุ่มที่ทำให้แฟนสาวนี้ มีการรายงานข่าวว่าจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ห้อง VIP ชั้น 61 ของโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองฉงชิง ประเทศจีน

 

 

และภาพที่เปิดเผยออกมาจากปาร์ตี้ดังกล่าวก็คือภาพของหญิงสาวเจ้าของวันเกิด พร้อมกับแบงค์ 100 หยวน ที่ประดับประดาอยู่เต็มห้องไปหมด แถมยังมีการนำมาจัดเรียงเป็นรูปหัวใจอีกด้วย งานนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่ไหมล่ะว่าหญิงสาวคนนี้คงจะยิ้มแก้มแทบปริขนาดไหนกัน

 

การจัดเรียงช่อดอกไม้ด้วยเงินนี้ สื่อ The Cover ได้รายงานว่าต้องใช้พนักงานจัดดอกไม้ 7 คน ร่วมกันทำงานเป็นเวลากว่า 10 ชั่วโมงเลยเพื่อให้การจัดเตรียมทั้งหมดเสร็จสิ้นเรียบร้อยก่อนที่สาวเจ้าคนนี้จะเดินทางมาถึง

โดยชายหนุ่มแสนโรแมนติกคนนี้บอกเอาไว้ว่าต้องใช้เงินไปกว่า 334,000 หยวน (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) สำหรับการตกแต่งห้องทั้งหมดด้วยธนบัตร

เรื่องราวของคู่รักแสนหวานแหววราวกับเทพนิยายนี้ได้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว แล้วในที่สุดมันก็ได้ไปเข้าตาของ ธนาคารประชาชนจีน ซึ่งเป็นธนาคารกลางของประเทศจีน จึงทำให้หนุ่มคนนี้ถูกตราหน้าว่าละเมิดกฎหมายบางข้อ

 

 

จากคำพูดของโฆษกธนาคารกลาง การนำธนบัตรเงินหยวนมาทำเป็นช่อดอกไม้นี้ถือว่าเป็นการสร้างความเสียหายต่อสกุลเงิน แถมยังเป็นข้อห้ามที่ประเทศจีนด้วย เพราะเงินหยวนนี้เป็นสกุลเงินหลักของประเทศ ซึ่งการทำอย่างนี้จะมีผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศเลยทีเดียว

 

 

แต่ถึงอย่างไรในตอนนี้ก็ยังไม่มีรายงานว่าหนุ่มคนนี้ถูกลงโทษอย่างไร หรือถูกจับไปดำเนินคดีจริงหรือไม่ แต่ทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงวิธีเสี่ยงๆ อย่างนี้ดีกว่า เพราะบางทีความโรแมนติกอาจจะต้องเปลี่ยนไปเป็นเรื่องเศร้าได้ในพริบต…

 

ที่มา: nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...