ในบางครั้งเราอาจได้ค้นพบกับของที่คาดไม่ถึงจากการรื้อค้นหรือจัดของในบ้านของเราเองที่มีอายุเก่าแก่ เป็นที่อยู่อาศัยของตั้งแต่สมัยรุ่นปู่ย่า

เช่นเดียวกับผู้ใช้ Imgur ชื่อว่า Jacob ที่ไปเจอกับเซฟปริศนาที่แอบซ่อนเอาไว้อยู่ในบ้านของเขาเอง จนทำให้ต้องหาคำตอบกันว่าภายในนั้นมันจะมีอะไร

แต่ก่อนที่จะเปิดดูได้เขาจำเป็นต้องขนมันออกมาจากชั้นใต้ดินเสียก่อน เพราะบ้านหลังนั้นกำลังจะมีการรื้อทิ้งในอีกไม่ช้านี้แล้ว หลังจากที่มีอยู่มาตั้งแต่สมัยปู่ทวด

เราไปดูกันว่าภารกิจการขนย้ายตู้เซฟจะสำเร็จหรือไม่และภายในนั้นมันมีอะไรกันแน่

 

ขณะที่กำลังเก็บข้าวของภายในบ้านอันเก่าแก่สมัยปู่ทวดได้มีตู้เซฟแอบซ่อนเอาไว้อยู่ลับๆ

 

ก่อนที่บ้านจะถูกทำลาย Jacob และเพื่อนอีกคนได้พยายามใช้รถเข็นเฟอร์นิเจอร์มานำมันออกไป ด้วยน้ำหนักของตู้เซฟกว่า 450 กิโลกรัม ทำให้ความพยายามครั้งแรกไม่สำเร็จ

 

ต่อมาพ่อของเขาก็เข้ามาช่วยโดยพยายามใช้รถมาลากเจ้าเซฟตัวปัญหานี้ขึี้นมาจากทางลาดที่ทำเอาไว้ตรงบันได

 

ใช้สายพ่วงผูกกับโซ่เอาไว้และใช้แรงจากรถดึงขึ้นไป

 

ด้วยความพยายามในหลายๆ แบบก็ทำให้มันสามารถขึ้นมารับแสงแดดได้ในที่สุด

 

จากนั้นพวกเขาก็นำมันมาไว้ในโรงรถและเล่าเรื่องของตู้เซฟให้ปู่ของเขาฟัง ทำให้คุณปู่นึกขึ้นได้ก่อนที่จะรีบกลับบ้านไปเอากระดาษที่บอกวิธีการปลดล็อคตู้ดังกล่าวนี้มาให้

 

เขาบอกว่า “ถ้าไม่มีกระดาษแผ่นนั้นรับรองว่าคงไม่สามารถเปิดตู้เซฟนี้ได้แน่นอน เพราะมันมีความซับซ้อนอย่างมากและต้องเปิดเข้าไปถึง 4 ชั้น”

 

“เปิดเข้าไปต้องเจอประตูอีกชั้นตอนแรกก็ถึงกับท้อกันเลย แต่พอสังเกตดีๆ มันมีกุญแจเสียบเอาไว้พร้อมให้เราได้เปิดเข้าไปดูกัน” เขากล่าว

 

ในตอนแรกพวกเขาไม่ได้หวังจะเจอของมีค่าอะไรเพราะทราบดีว่าปู่ทวดของเขาใช้เงินไปกับการเล่นหุ้นหรือตลาดหลักทรัพย์เป็นหลัก และมีรายได้หรือเงินปันผลที่ไม่มากนักจากการประกอบอาชีพเป็นชาวไร่

 

อย่างไรก็ตามแม้ภายในตู้จะมีแต่เอกสารแต่เมื่อได้ลองตรวจสอบดูก็พบว่ากระดาษเก่าๆ เหล่านั้นมันมีค่ามากกว่าทองเสียอีก

 

เพราะมันคือเอกสารรับรองว่าปู่ทวดของเขาเคยถือหุ้นอยู่กับบริษัท Disney เป็นจำนวน 30 หุ้นก่อนถูกปิดไปหลังจากที่เสียชีวิต ถึงอย่างนั้นเจ้ากระดาษเหล่านี้ก็สามารถกลับมามีมูลค่าได้อีกครั้ง!!

 

จากการปรึกษากับผู้ช่วยทางการเงินของพวกเขาทำให้ทราบว่าหากนำใบรับรองดังกล่าวไปทำการเปลี่ยนชื่อ ก็สามารถโอนให้มันกลายเป็นของเขาและปู่ได้ซึ่งมันจะมีมูลค่ามากกว่า 1,600,000 บาทเลยทีเดียว

ไม่น่าเชื่อว่าจากความบังเอิญที่ได้ไปเจอตู้เซฟมันกลับกลายเป็นการได้รับเงินปันผลย้อนหลังมูลค่ามหาศาล เราคงต้องกลับไปรื้อบ้านดูบ้างแล้วว่าจะมีอะไรซ่อนไว้บ้างมั้ยนะ

 

ที่มา: inspiremore

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...