ขอทานเมืองผู้ดีอย่างรวย มีรายได้ 9,900 ต่อสัปดาห์ แถมมีเงินเหลือเที่ยวต่างประเทศ!!

นี่เป็นเรื่องราวของขอทานสุดไฮโซที่ชื่อว่านาย Damien Preston-Booth จากประเทศอังกฤษ และยังมีฉายาว่า “Supertramp” (คนจรจัด) เพราะเค้าเป็นขอทานระดับมือโปร ที่หากใครไม่มีเศษตังค์ให้เค้า เค้าก็มีเครื่องรูดบัตรให้คุณสามารถบริจาคได้อย่างสะดวกสบายเลยทีเดียว!!

1

 

ทุกวันนี้นาย Preston-Booth อาศัยอยู่ในแฟลต (ค่าเช่า £300 ต่อเดือน หรือประมาณ 14,000 บาท) ในเมือง Preston และจะเดินทางไป London 2-3 วันต่อสัปดาห์ เพื่อไปเป็นขอทาน ซึ่งนาย Preston-Booth จะไปดักรอลูกค้าอยู่ตามหน้าภัตตาคารหรูๆหรือโรงแรมชื่อดัง เพื่อดักรอลูกค้าระดับไฮโซทั้งหลายที่มาใช้บริการล่ะเหมียว

2

 

แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะทำเป็นเมินเฉยต่อนาย Preston-Booth นะเหมียว เพราะมีผู้ให้บริการร้านค้าแถวนั้นรู้สึกไม่พอใจเหมือนกัน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ล่ะ และเมื่อมีคนไปหาข้อมูลของนาย Preston-Booth ในอินเตอร์เน็ตก็พบว่านายขอทานไฮโซคนนี้ มักจะชอบไปเที่ยวต่างประเทศ 5-6 ครั้งต่อปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ทั้ง Ibiza,Monaco หรือ Paris ล่ะเหมียว

4

ทางด้านนาย Preston-Booth ยืนยันว่าตัวเองสามารถหารายได้ได้ประมาณ £200 (9,900 บาท) แต่ก็ใช่ว่าทั้งหมดจะมาจากการขอทานนะเหมียว แต่ที่แน่ๆเค้าเคยได้รับเงิน £20 จากการไปขอมาจาก Simon Cowell กรรมการขาโหดของรายการ Britain’s Got Talent หรือ American Idol มาแล้ว!!

3

 

สุดท้ายนี้ การขอทานยังคงถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายอยู่นะเหมียว มีโทษปรับอยู่ที่ £1,000 เลยทีเดียว ต้องรอติดตามกันต่อไปว่านาย Preston-Booth จะยังคงลอยหน้าลอยตาไปได้อีกนานแค่ไหนนะเมี๊ยววว

ที่มา standard , techxcite

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....