คำว่าผู้หญิงแกร่ง มีความหมายแตกต่างกันไปตามมุมมองของแต่ละคน บางทีก็หมายถึงผู้หญิงที่มีร่างกายแข็งแรง อาจจะหมายถึงผู้หญิงที่เก่งกว่าผู้ชาย หรือแม้แต่ผู้หญิงที่มีความอดทนอดกลั้นสูง สามารถก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้มากมายก็ได้

แต่ใครจะแข็งแกร่งไปกว่าผู้หญิงคนนี้คงไม่มีอีกแล้ว เพราะแม้ว่าเธอจะตั้งครรภ์อยู่ก็ตาม แต่เธอก็ยังเรียนหนังสือด้วย ทำงานไปด้วย และยังทำงานมากถึงสามแห่งด้วยกัน เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังเอาข้อสอบปลายภาคมานั่งทำตอนรอคลอดหน้าตาเฉย

 

Nayzia Thomas หญิงเหล็ก ถึก อึด ทน

 

Nayzia Thomas เป็นนักศึกษาด้านจิตวิทยาของ Johnson County Community College ในรัฐแคนซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอไปเข้าเรียนในชั้นเรียนตั้งแต่ตอนเธอเริ่มท้อง จนถึงตอนที่เธอมีอายุครรภ์ครบ 9 เดือนเลยทีเดียว

ตอนแรกเธอวางแผนว่าเธอจะทำงานของหมดในภาคเรียนให้เสร็จ ก่อนจะถึงวันกำหนดคลอด แต่ดูเหมือนว่าลูกของเธออยากจะเจอหน้าคุณแม่ไวๆ เธอเลยจำเป็นต้องคลอดก่อนกำหนด แม้ว่าข้อสอบปลายภาคของเธอจะยังค้างอยู่ก็ตาม

“ตอนนี้ยังไม่ถึงกำหนดส่งงานเลย แต่ฉันก็ตั้งใจจะทำทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนคลอดลูก เพราะฉันรู้ว่าพอคลอดแล้วก็จะมีแต่เรื่องวุ่นวายเต็มไปหมด ดังนั้นไม่ว่ายังไงก็ต้องทำงานให้เสร็จก่อน”

 

 

จริงๆ แล้วเธอจะส่งงานทีหลัง แล้วรอให้เกรดออกช้ากว่าคนอื่นเล็กน้อยก็ได้ เนื่องจากเป็นการลาไปคลอดเป็นเหตุสุดวิสัย อาจารย์คงจะให้เธอสอบช้าได้ แต่ด้วยความแน่วแน่และความตั้งใจของเธอเอง เธอตัดสินใจทำมันให้เสร็จก่อนจะคลอดซะเลย

บังเอิญว่าแม่ของเธอได้ถ่ายรูปตอนเธอทำงานเก็บไว้ เธอจึงได้โอกาสแชร์รูปนั้นลงในทวิตเตอร์ ชาวเน็ตที่เห็นจึงถือโอกาสเข้ามาชื่นชมความพยายามของเธอพร้อมทั้งให้กำลังใจ โดยทวีตนี้มียอดไลค์ทะลุ 130,000 ไลค์ไปแล้ว

แต่ถึงจะคลอดลูกชายเรียบร้อยแล้ว และคุณหมอก็บอกสุขภาพลูกชายแข็งแรงสมบูรณ์ดี อุปสรรคของเธอก็ยังไม่ได้หมดลง เพราะตัวเธอเองเสียเลือดจากการคลอดเยอะมาก จนทำให้เธอเข้าสู่ภาวะช็อก และหมดสติในเวลาต่อมา

 

 

แต่เธอก็ผ่านเหตุการณ์นั้นมาได้ด้วยดีเพราะคุณหมอได้ให้เลือดเธอเพิ่มแล้ว และยังมีสามีของเธอคอยดูแลลูกชายพร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้เธออยู่ตลอดเวลา

เมื่อเธออาการดีขึ้นแล้ว เธอจึงอัปเดตความเคลื่อนไหวของเธอให้ชาวเน็ตที่ติดตามเธออยู่รู้

“วันที่ 12 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาฉันคลอดลูกชายแล้ว แต่ฉันเสียเลือดมากจนช็อกเลย ตอนนั้นรู้สึกกลัวมากค่ะ ยังดีที่ฉันมีสามีอยู่ข้างๆ คอยให้ความช่วยเหลือตอนที่ฉันสลบ นอกจากนี้เกรดฉันก็ออกแล้วนะ ได้ตั้ง 3.5 แน่ะ!” 

 

 

โชคดีที่เธอนั้นมีสุขภาพแข็งแรง หลังจากเติมเลือดแล้วเย็นวันเดียวกันนั้นเธอก็กลับบ้านได้เลย และทุกวันนี้เธอและครอบครัวก็อยู่กันอย่างมีความสุขมาก

น่านับถือจริงๆ เลย ผู้หญิงอะไรเรียนด้วย อุ้มท้องด้วย ทำงานด้วย ส่งงานตรงเวลาหมด แล้วยังได้เกรดดีอีกต่างหาก ยอดหญิงแกร่งแบบนี้เราขอเป็นกำลังใจให้นะ

 

ที่มา: unilad

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...