หลังจากที่มีการนำกันดั้มมาเป็นหนึ่งในตัวละครรับเชิญของภาพยนตร์เรื่อง “Ready Player One” จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ทางเหล่าผู้กำกับของฝั่งตะวันตกจะให้ความสนใจต่อหุ่นรบรูปร่างมนุษย์เหล่านี้มากขึ้น

 

 

และล่าสุดนี้เองในงาน Anime Expo ที่จัดขึ้นในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ก็ได้มีการประกาศโปรเจกต์ใหม่จากทาง Sunrise สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมะกันดั้ม ภายใต้ความร่วมมือของ Legendary Entertainment เจ้าของผลงานภาพยนตร์อย่าง Warcaft, Godzilla และ Pacific Rim

โปรเจกต์ที่ว่านี้ คือการนำกันดั้มมาทำเป็นภาพยนตร์แบบหนังคนแสดง หรือที่รู้จักกันในชื่อหนัง Live action นั่นเอง

 

 วิดีโอเปิดตัวสั้นๆ ของกันดั้มฉบับคนแสดงจากช่อง GundamInfo

 

จากภาพที่เห็นนั้นแน่นอนว่านี่นับเป็นข่าวดีข่าวหนึ่งของวงการคนรักกันดั้มเลยก็ไม่ผิดนัก แต่อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการนำกันดั้มไปทำเป็นแบบคนแสดง เพราะก่อนหน้านี้ (ซึ่งก็นานพอสมควรแล้ว) ก็เคยมีการทำผลงานแบบนี้มาก่อนแล้ว แถมผลที่ออกมายังไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ด้วย

ชื่อของผลงานเรื่องที่ว่าคือ G-Saviour ซึ่งเป็นผลการร่วมมือกับสตูดิโอ “Polestar Entertainment” ของแคนาดา ออกฉายในปี 2000 เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น และได้รับผลตอบรับจากแฟนๆ ที่ย่ำแย่สุดๆ

 

 

ดังนั้นสำหรับเหล่าแฟนๆ แล้ว การนำกันดั้มกลับมาทำหนังคนแสดงในครั้งนี้ จึงนับว่ามีความเสี่ยงที่สูงมากเลยก็ไม่ผิดนัก โดยเฉพาะกับการให้คนต่างประเทศทำแล้วด้วย

นั่นเพราะผลงานการนำการ์ตูนของทางญี่ปุ่นไปทำเป็นหนังคนแสดงของชาวต่างชาตินั้น มักจะจบลงไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ทั้ง Dragonball Evolution และ Ghost in the Shell ก็ล้วนแต่ได้รับการวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

 

สำหรับแฟนๆ แล้ว หลายๆ คนบอกว่า ให้คิดเสียว่าหนังเรื่องนี้ไม่เคยมีอยู่

 

อีกทั้ง Legendary Entertainment เองก็ยังมีผลงานแค่ในระดับที่ “ธรรมดา” กับภาพยนตร์แนวหุ่นยนต์ยักษ์ หรือสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่อีกด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีความเสี่ยงค่อนข้างมากบวกกับความคาดหวังที่ค่อนข้างต่ำ แต่หากภาพยนตร์เรื่องที่ว่าออกมาดี ไม่แน่เหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้อาจจะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการหนังจากการ์ตูนเลยก็ว่าได้

 

 

ที่มา soranews24, otakomu และ nextshark

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...