หายห่วง!! ไนจีเรีย-เซเนกัล คุมอีโบลาได้แล้ว หลังมียอดสังเวยชีวิต 2,811 ศพ

เหมียวเชื่อว่าในช่วงที่ผ่านมา “อีโบลา” ถือเป็นโรคระบาดร้ายที่ทำให้ทุกคนหวั่นใจ แต่ล่าสุดองค์การอนามัยโลกได้ออกมาประกาศข่าวดีเกี่ยวกับการควบคุมไวรัสร้ายแล้ว!!!!

 

ebola1

 

โดยองค์การอนามัยโลกเผยว่า คนในประเทศแถบแอฟฟริกาตะวันตกสูญเสียชีวิตไปจากไวรัสมรณะอีโบลานี้กว่า 2,811 ราย แต่ข่าวที่น่ายินดีก็คือในเซเนกัลและไนจีเรียสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดแล้วแบบหมดจด

ซึ่งที่เซเนกัลจนถึงบัดนี้ก็ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เลย นับตั้งวันที่ 29 สิงหาคมเป็นต้นมา ส่วนไนจีเรียก็มีคนติดโรคร้ายไป 21คน เสียชีวิต 8 แต่นับจากวันที่ 8 กันยายน ก็ไม่พบการแพร่ระบาดอีกเลย

 

แต่ประเทศที่ยังน่าเป็นห่วงสุดก็คือไลบีเรียและเซียร์ราลีโอนที่รวมกันแล้วมีผู้ติดเชื้อกว่า 3,0222 คน และเสียชีวิตไปกว่า 1,578 รายทั้งนี้ความท้าทายต่อไปที่ชาวแอฟริกาตะวันตกต้องเผชิญก็คือ พวกเขาจะสามารถพลิกฟื้นตัวเองจากเศรษฐกิจที่ถดถอยจากภาวะดังกล่าวได้อย่างไร

อีกทั้งประเทศต่างๆทั่วโลก ก็ต้องช่วยกันหามาตรการที่เหมาะสมสำหรับรับมือกรณีการค้าขาย หรือการเดินทางกับกลุ่มประเทศที่ยังมีความเสี่ยงในโรคอีโบลาด้วยเช่นกัน

ที่มา: manager

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....